Đánh giá game Võ Lâm Quần Hiệp Tiền Truyện – Tale of Wuxia

Thời điểm cuối năm 90, đầu năm 2000, mảnh đất “quê hương của gấu trúc” đã phát triển các tựa gamme offline kiếm hiệp một cách vô cùng mạnh mẽ. Có thể kể tới những cái tên đình đám như Anh Hùng Xạ Điêu hay Thiên Long Bát Bộ, và đặc biệt là Võ Lâm Quần Hiệp. Xem thêm bài viết này cùng punchingbeta để biết giới chuyên môn đánh giá Võ Lâm Quần Hiệp tiền truyện như thế nào nhé.

Lối chơi của Võ Lâm Quần Hiệp tiền truyện

Võ Lâm Quần Hiệp gây ấn tượng với người chơi bởi lối chơi vô cùng sáng tạo. Giai đoạn đầu game, trò chơi này thiên về yếu tố mô phỏng và giới hạn địa điểm chơi. Tới giai đoạn cuối game thì mọi thứ trở nên “thoáng” hơn rất nhiều khi yếu tố mô phỏng đã được gỡ bỏ, người chơi được trải nghiệm trên một bản đồ rộng lớn. Đây là yếu tố độc đáo và tương đối lạ của tựa game này. Nếu bạn hoàn thành các nhiệm vụ trong Võ Lâm Quần Hiệp tiền truyện thì sẽ hiểu được dụng ý của đội ngũ phát triển.

Võ Lâm Quần Hiệp là một tựa game hay
Võ Lâm Quần Hiệp là một tựa game hay

Thực hiện các nhiệm vụ “đặc biệt”

Thời gian đầu, các game thủ sẽ được học tập những phương thức võ công thông thường. Càng về sau, kỹ năng võ học sẽ được nâng lên thành bí kíp võ công lợi hại. Bên cạnh đó, các game thủ còn phải làm những việc vặt như giặt quần áo, gánh nước,… Đừng nghĩ làm việc nhà thì không có thêm được lợi ích gì. Chăm chỉ thực hiện bạn sẽ giúp bạn tăng hảo cảm với các huynh đệ đồng môn và rèn luyện chỉ số bản thân.

Trong Võ Lâm Quần Hiệp, để có tiền mua vũ khí, trang bị, thuốc men,… thì bạn cần thực hiện một số công việc. Các công việc có thể mang lại cho bạn ngân lượng là hái thuốc, câu cá, săn bắn,… Vật phẩm thu được này bán cho thương buôn hoặc dùng để chế vật phẩm bán lấy tiền, chế vũ khí đạn dược để phục vụ nhiệm vụ cuối game.

Những công việc mà nhiều game thủ nghĩ rằng tẻ nhạt này thực chất rất quan trọng. Bởi nó chính là một trong những việc có tác động không nhỏ tới việc lựa chọn võ công phù hợp.

Khi chơi game Võ Lâm, bạn có hay bị lỗi không thể đăng nhập hoặc đang chơi bổng dưng bị thoát ra ngoài chưa? Nếu bạn đang gặp trục trặc vấn đề lỗi không vào được Võ Lâm thì hãy tham khảo cách khắc phục ở bài viết sau nhé.

“Hạ sơn” kết giao bằng hữu

Không chỉ ở trên núi luyện công, các game thủ của Võ Lâm Quần Hiệp còn có thể xuống núi bằng nhiều cách như: trốn đi, được sư phụ phái xuống, trợ giúp những môn phái bị ma giáo tấn công…. Hạ sơn sẽ là khoảng thời gian để bạn hiểu rõ hơn về thế giới Võ Lâm, kết bằng hữu. Trong sự kiện này, những quyết định của người chơi sẽ là tiền đề để mở ra kết thúc cho Võ Lâm Quần Hiệp – tiền truyện.

Hệ thống nhiệm vụ đa dạng
Hệ thống nhiệm vụ đa dạng

Phân chia lực để thực hiện nhiệm vụ

Hệ thống nhiệm vụ của Võ Lâm Quần Hiệp rất đa dạng. Người chơi có thể lựa chọn công việc mong muốn. Tuy nhiên, số lần thực hiện phụ thuộc nhiều vào thể lực. Nếu sử dụng hết thì không thể tiếp tục làm mà phải nghỉ ngơi. Một ngày bạn chỉ có thể thực hiện được từ 2-3 công việc. Do đó, các game thủ cần cân nhắc xem nên thực hiện những công việc nào trong ngày.

Đầu game người chơi cần chăm chỉ luyện tập, cuối game sẽ được thỏa sức vùng vẫy và trải nghiệm, khám phá các địa danh nổi tiếng. Nó giống như việc khi còn non trẻ, bạn cần rèn luyện cho “đủ lông đủ cánh”, sau đó mới có thể cứng cáp, thỏa sức “tung hoành”.

Trong Võ Lâm Quần Hiệp truyện, hệ thống các chiêu thức và kỹ năng đều lấy cảm hứng từ tác phẩm kiếm hiệp và chiêu thức võ thuật. Đây là lý do khiến cho các tựa game võ hiệp phần đông là game thủ nam, trong đó có cả những cầu thủ nổi tiếng.

Võ Lâm Quần Hiệp là tựa game đậm chất nhập vai

Với mong muốn đem lại cho người chơi những trải nghiệm về một tựa game võ hiệp chân thực nhất, đội ngũ phát triển của Võ Lâm Quyền Hiệp truyện – tiền truyện đã mua bản quyền các tác phẩm của nhà văn nổi tiếng Kim Dung. Chính vì vậy, tựa game này đã trở thành câu chuyện đan xen, hòa quyện giữa 2 bộ tiểu thuyết kinh điển Tiếu Ngạo Giang Hồ và Bích Huyết Kiếm.

Nhân vật trong game sẽ được nhắc tới những cái tên quen thuộc của thời đại trước như Đông Phương Bất Bại, Trương Tam Phong,… và các binh khí nổi tiếng như Ỷ Thiên Ký, Đồ Long Đao,…Trong Võ Lâm Quần Hiệp truyện, hệ thống kỹ năng chính bao gồm kiếm, đao và quyền. Các game thủ có thể phát triển chúng đi lên hoặc chọn nhánh võ công khác như chỉ, quạt, cước.

Để tăng tính võ hiệp cho tựa game này, đội ngũ phát triển đã xây dựng hệ thống kỹ năng với đường tâm pháp và chiêu thức. Trong đó, chiêu thức là kỹ năng bị động, giúp tăng chỉ số sức mạnh của các “đại hiệp”. Với Võ Lâm Quần Hiệp truyện – tiền truyện, kỹ năng chủ động, bị động có thể kết hợp tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Còn tồn tại một số điểm trừ
Còn tồn tại một số điểm trừ

Những “hạt sạn” của game

Bên cạnh những điểm nổi bật trên, Võ Lâm Quần Hiệp tiền truyện vẫn tồn tại một số điểm hạn chế. Đó chính là sự gò bó trong giai đoạn đầu và giữa game. Thêm vào đó, sự chênh lệch giữa thiết kế đồ họa nhân vật và cảnh vật đôi lúc khiến cho người chơi cảm thấy khó chịu. Nhân vật thiết kế 3D, cảnh vật lại dưới dạng 2D, vì vậy, một số trường hợp cảnh vật sẽ che mất vật phẩm. Dù cho các trận đấu có chức năng xoay màn hình như tình trạng này đôi lúc vẫn xảy ra.

Thêm một điểm trừ nữa của tựa game này là không có bản đồ thu nhỏ. Điều này khiến cho việc thực hiện các nhiệm vụ cần sự di chuyển qua lại gặp nhiều khó khăn.

Trên đây là những đánh giá khách quan về tựa game Võ Lâm Quần Hiệp tiền truyện mà chúng tôi tổng hợp được. Bài viết đã nêu ra điểm nổi bật cũng như phần còn hạn chế, thiếu sót của tựa game này. Tựu chung lại, Võ Lâm Quần Hiệp vẫn là tựa game rất đáng để bạn trải nghiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *