Truyền thuyết Akali – Rời hội Kinkou, thách thức tướng Shen

Truyền thuyết Akali mới có gì đặc biệt? Từ khi được Riot Games làm lại, cô nàng “bánh bèo” ngày nào đã lột xác, hóa “Sát Thủ Đơn Độc” thực sự. Theo truyền thuyết Akali mới, cô nàng đã từ bỏ danh hiệu Nắm Đấm Bóng Đêm, rời hội Hinkou. Cùng punchingbeta.com tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau nhé.

Truyền thuyết Akali – Lớn lên trong hội Kinkou

Ionia là một vùng đất chứa đựng ma thuật hoang dã. Tại nơi đây, con người và tinh linh chung sống hòa hợp. Trạng thái này không phải vốn dĩ tạo nên đã có. Để duy trì sự cân bằng, bình yên không phải điều dễ dàng. Muốn chung sống hòa bình giữa 2 loài, sự kiểm soát là không thể thiếu.

Theo truyền thuyết Akali mới, Kinkou là một hội gồm những người tình nguyện giữ gìn trạng thái cân bằng của vùng đất Ionia. Những hội viên qua lại giữa 2 thế giới vật chất, linh hồn, giữa xung đột, hòa bình. Những lúc cần thiết sẽ có sự can thiệp bằng vũ lực. Akali lớn lên tại đây. Cô là được mệnh danh là Nắm Đấm Bóng Đêm danh tiếng vang dội, là con gái của Mayym Jhomne Tethi.

truyen thuyet akali đặc sắc
Akali tới từ vùng đất Ionia

Mẹ Akali và nửa kia của bà Tahmo nuôi nấng cô bên trong hội Kinkou, dưới sự lãnh đạo của Con Mắt Hoàng Hôn – Đại sư phụ Kusho. Mỗi khi bố mẹ của Akali đi làm nhiệm vụ, Akali sẽ được hội viên khác chăm sóc, nuôi nấng. Trái Tim Bão Tố – Kennen đã dành rất nhiều thời gian để dạy cô kỹ thuật chiến đấu, từ phi tiêu cho tới tốc độ và sự linh hoạt.

Nắm Đấm Bóng Đêm Akali là một thần đồng. Những kiến thức được truyền dạy cô nhớ rất nhanh. Mọi người trong tổ chức đều nói cô sẽ bước tiếp con đường của bố mẹ cùng với Shen – người kế nhiệm, con trai của Đại Sư Phụ. Akali sẽ dẫn dắt thế hệ mới, làm việc hết mình, cống hiến cho sự bình yên, cân bằng tại vùng đất Ionia.

Bão tỗ từ trong nội bộ Kinkou

Những tưởng sự cân bằng sẽ được duy trì ổn định. Thế nhưng sự chia rẽ đã xuất hiện, và nó nằm ngay trong lòng hội Kinkou. Theo truyền thuyết Akali, Zed – một hội viên nổi loạn quay trở lại với một cuộc đảo chính tranh giành quyền lực. Lúc này, Akali cùng với Kennen, Mayym, Shen và một số hội viên khác chạy sang dãy núi phía đông. Đáng tiếc rằng, Tahno đã không thể sát cánh cùng họ.

Hội Kinkou lúc này đã sắp bị tên nổi loạn Zed biến thành Hội Bóng Tối tàn bạo, độc ác. Là Con Mắt Hoàng Hôn kế nhiệm, Shen muốn tìm lại những gì đã mất. Nhóm người của Akali quay trở về mang theo 3 triết lý. Thức nhất là sự trung lập thuần nhất khi ngắm nhìn ngàn sao. Thứ 2 là hành trình phán xử khi bước trên Mặt Trời. Cuối cùng là tiêu trừ sự cân bằng khi Cắt tỉa Cây Rừng. Dù lực lượng hội viên ít ỏi nhưng họ sẽ cố gắng làm tất cả những gì có thể để trở lại một lần nữa.

Akali bộc lộ tài năng từ bé
Akali bộc lộ tài năng từ bé

Akali chứng tỏ năng lực bản thân

Theo truyền thuyết Akali, 14 tuổi cô nhận huấn luyện từ Hội Kikou. Akali quyết tâm noi gương người mẹ của mình, trở thành Nắm Đấm Bóng Đêm. Mọi người trong hội đều nhận ra rằng, Akali là một đấu sĩ thiên tài.

Cô tinh thông kama và kunai. Dù bản thân không sở hữu nhiều ma thuật như những hội viên khác nhưng Akali luôn chứng tỏ được mình là một người có năng lực. Cô đã làm cho mọi người biết rằng Akali xứng đáng với danh hiệu. Với bản lĩnh của mình, cô có thể giúp mẹ, để bà lui xuống và giành thời gian chỉ dạy tân binh.

Akali luôn có thái độ cầu tiến, tâm hồn cô không ngừng nghỉ và đôi mắt luôn nhìn xa, mở rộng hơn. Sau khi Noxus xâm lượng vùng đất Ionia, dù Kinkou và Hội bóng Tối đã miễn cưỡng đi tới thỏa thuận nhưng Akali luôn thấy quê hương của mình vẫn đầy rẫy đau thương. Akali luôn tự hỏi, liệu họ có thực sự ở đây để đạt được những mục đích mà mình đặt ra hay không? Một trong những triết lý của hội là Cắt tỉa Cây Rừng. Điều này có nghĩa là loại bỏ những kẻ gây bất hòa, làm ảnh hưởng tới sự cân bằng. Thế nhưng Shen thì khác, anh luôn bắt phải tiết chế.

Bạn đã biết cách xem skin đã sở hữu của mình chưa? nếu chưa bạn có thể xem qua bài viết tiếp theo của chúng tôi. Ngoài ra chúng tôi còn chia sẻ đến bạn đọc một số skin Hot hiện nay để bạn đọc có thể tham khảo.

Akali lựa chọn lối đi cho riêng mình

Akali nhận thấy rằng, Shen đang cản bước chân của cô. Dù những câu thần chú, những lần thiền định giúp tâm hồn cô tĩnh lặng. Thế nhưng lời nói sáo rỗng không thể cản bước kẻ thù. Từ một tài năng trẻ, Akali trở nên bất tuân. Cô tranh cãi gay gắt, thách thức Shen. Với những kẻ địch của quê hương, cô đánh bại họ theo cách của riêng mình.

Akali quyết tâm rời hội Kinkou
Akali quyết tâm rời hội Kinkou

Theo truyền thuyết Akali, cô chỉ trích hội Kinkou thiếu năng lực trước mặt tất cả mọi người. Những bài thuyết giảng của họ không đạt được gì. Ở thế giới vật chất này, người dân Ionia chết ngay trên thế giới vật chất. Đây mới là thế giới mà cô muốn bảo vệ chứ không phải cách che chở bằng những lời sáo rỗng. Akali được huấn luyện để trở thành một sát thủ. Cô không cần tới hội nữa, Akali sẽ làm một sát thủ. Và Shen đã đồng ý để Akali rời đi. Anh hiểu rằng đây là con đường cô phải đơn độc bước đi, một ngày nào đó con đường đó sẽ đưa cô quay trở lại. Thế nhưng quyết định cuối cùng vẫn là ở cô.

Trên đây là truyền thuyết Akali mới mà punchingbeta tổng hợp được. Hy vọng rằng với nội dung trên các game thủ Liên Minh Huyền Thoại có thể hiểu hơn về cô nàng Akali – Sát Thủ Đơn Độc. Đừng quên theo dõi chuyên mục blog game của chúng tôi để có thêm những tin tức hữu ích khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *