Khám phá tiêu điểm tướng Akali và các lên đồ Sát Thủ Đơn Độc bá nhất

Tiêu điểm tướng Akali là một trong những điều mà người chơi cần nắm được nếu muốn sử dụng được vị tướng này. Với khả năng dồn sát thương mạnh về cuối trận, Akali được nhiều gamer sử dụng ở khu vực đường giữa. Bài viết này, cùng http://punchingbeta.com tìm hiểu về tiêu điểm tướng cũng như cách lên đồ Akali bá đạo nhất nhé.

Khám phá tiểu điểm tướng Akali

Tiêu điểm tướng là một nội dung cần phải nắm được nếu bạn muốn chơi được tựa game đình đám Liên Minh Huyền Thoại. Đối với Sát Thủ Đơn Độc thì điểm mạnh, yếu cũng như bộ kỹ năng của cô nàng là gì?

tieu diem tuong akali
Akali – Sát Thủ Đơn Độc

Điểm mạnh/yếu của Akali

Điểm mạnh

 • Akali không dùng mana, sở hữu độ cơ động cao.
 • Khả năng phục hồi tốt.
 • Nhờ kỹ năng Tàng Hình mà Akali không thể bị đối phương chọn làm mục tiêu, tùy nghi duy chuyển cũng như tương tác cùng skill Phóng Phi Tiêu.
 • Khả năng khống chế cũng như áp sát mục tiêu tốt.
 • Khă năng lăn cầu tuyết tốt, dồn sát thương nhanh và mạnh.
 • Farm lính khá dễ.

Điểm yếu

 • Đầu trận khá yếu.
 • Sức mạnh phụ thuộc nhiều vào trang bị.
 • Người chơi Akali cần có kỹ năng cao.

Bảng Kỹ năng của Akali

Khi tìm hiểu về tiêu điểm tướng Akali không thể bỏ qua bảng kỹ năng của cô nàng. Nắm bắt được những thông tin này sẽ giúp bạn sử dụng cũng như lên bảng bổ trợ cho Akali hiệu quả hơn.

Nội tại – Dấu Ấn Sát Thủ

Sát thủ Đơn Độc sẽ dùng skill của mình gây sát thương lên kẻ địch bằng cách tạo ra một vòng tròn xung quanh địch. Khi vòng tròn này đã được hình thành, cô nàng sẽ tăng tốc độ và di chuyển về phía mục tiêu. Nếu kẻ địch nằm trong vòng tròn thì tốc độ của cô nàng càng tăng thêm.

Akali bước qua vòng tròn cường hóa lưỡi liềm sẽ giúp cô tăng được lực sát thương trong đòn đánh tiếp theo và hồi phục thêm được một chút nội năng.

Kỹ năng Phi Đao Năm Cánh – Q

Với kỹ năng này, Sát Thủ Đơn Độc sẽ ném 5 chiếc phi đao theo hình cung hẹp tới kẻ địch. Nạn nhân trúng chiêu sẽ nhận một lượng sát thương và bị làm chậm lại trong phạm vi cây đao cắm xuống.

Ban bo tro akali
Cô nàng sở hữu độ cơ động cao

Kỹ năng Bom Khói – W

Người chơi Akali khi sử dụng W sẽ dần hồi lại nội năng và tạo ra một đám khói trong khu vực có hình nhẫn. Trong phạm vi khói mù, cô nàng sẽ có thêm được tốc độ di chuyển và được che phủ. Đây được xem như kỹ năng mạnh nhất của cô nàng, hãy nhớ kỹ để lên bảng ngọc Akali sao cho phù hợp nhé.

Kỹ năng Phóng Phi Tiêu – E

Bảng Akali với kỹ năng E sẽ nhảy lùi lại, kích hoạt và phóng phi tiêu tới những kẻ địch trước mặt. Những mục tiêu trúng phải sẽ phải nhận một lượng sát thương và bị đánh dấu.

Ultimate – Sát Chiêu Hoàn Hảo

Với kỹ năng này, Sát Thủ Đơn Độc sẽ lướt tối đa 2 lần. Giữa 2 lần có một khoảng trê ngắn. Lần đầu khiến địch nhận một lượng sát thương vật lý và bị choáng. Lần 2 sẽ gây ra một lượng sát thương phép dựa trên lượng máu đã mất của nạn nhân.

Với bộ kỹ năng này, Pháp Sư Akali chẳng khác gì những sát thủ thực sự. Nhìn vào gương mặt xinh đẹp, cuốn hút và cực kỳ trẻ của cô nàng không ai nghĩ được rằng Akali lại là một sát thủ vô cùng đáng sợ. Điều này khiến ta hình dung tới những nhân vật có được mệnh danh là sát thủ có gương mặt trẻ thơ. Điển hình là Ole Gunnar Solskjær – Cầu thủ nổi tiếng của đội bóng MU. Nhìn vào ảnh các cầu thủ Manchester United, chúng ta có thể nhận ra gương mặt của Ole Gunnar Solskjær rất trẻ trung. Thế nhưng trên sân cỏ, anh là một chân sút đáng gờm và được mệnh danh là sát thủ.

akali len do
Akali – Sát thủ sở hữu bộ kỹ năng đầy sức mạnh

Hướng dẫn chơi Akali

Khi đã nắm được tiêu điểm tướng Akali với điểm mạnh, yếu và kỹ năng thì bạn cũng cần phải biết được cách chơi Akali.

 • Công cụ mạnh nhất của cô nàng chính là Bom Khói, vì vậy hãy dùng skill này để lựa chọn địa diểm thuận lợi, tránh bị kẻ địch tấn công, phản kích khi đang ẩn thân.
 • Nhờ hiệu ứng che phủ của W nên bạn không cần sợ hãi. Nếu bị trụ bắn thì hãy tránh sát thương bằng cách lùi vào màn khói. Cần cân nhắc để đặt bom khói đúng thời gian, địa điểm.
 • Akali tầm chiêu và di chuyển, nếu muốn dồn sát thương thì hãy nhớ tới vòng tròn sát thủ, cố gắng giữ lưới hái xoay liên tục. Hãy nhớ điểm này để lên bản bổ trợ Akali hiệu quả.
 • Với chiêu cuối Sát Chiêu Hoàn Hảo, những pha combo của cô nàng sẽ cực kỳ chóng mặt. Vì vậy bạn chỉ cần di chuyển thật khéo để làm choáng kẻ địch.

Cốt truyện về cô nàng Akali này cũng khá là ấn tượng, bạn đã từng đọc qua chưa nhỉ. Nếu bạn là người yêu thích cô nàng này thì nên 1 lần tìm hiểu thử xem truyền thuyết Akali có những điểm đặc biệt nào so với các cốt truyện về các vị tướng khác nhé.

Cách lên đồ Akali cực bá

Muốn tăng sức mạnh cho Sát Thủ Đơn Độc thì bạn cần trang bị cho Akali những món đồ phù hợp.

Cách lên đồ Akali với trang bị khởi như sau: Kiếm Dài + Khiên Doran. Akali lên đồ này cực hiệu quả khi gặp những con pháp sư tay dài, sắt thủ tay ngắn. Khi đi với kèo khó và khắc chế cứng.

ban bo tro akali
Bảng ngọc cho Akali mùa 9

Trang bị về lần đầu

 Súng Hextech + Mắt Kiểm Soát + Kiếm Hải Tặc. Cách lên đồ Akali này dành cho những game thủ tự tin vào khả năng sát thương. Hướng dẫn chơi Akali hiệu quả là luôn nhớ mua mắt ở lần về đầu tiên. Nếu như bạn cần farm hoặc hồi phục thêm để có thể trụ đường thì những trang bị này là sự lựa chọn hoàn hảo.

Trang bị trấn phái

Kiếm súng Hextech + Song Kiếm Tai Ương.

Với trang bị này, Akali sẽ công thủ toàn diện hơn và có thêm được skill dồn sát thương. Chỉ cần 1 phát đánh nhanh, đối phương sẽ phải về nhà để hồi máu.

Trang bị phù hợp

Mũ phù thủy Rabadon + Đồng hồ cát Zhonya + Ngọc Hút Phép + Trượng Hư Vô + Trượng Pha Lê Rylai + Quỷ thư Morello.
Nếu muốn kết thúc trong khoảng thời gian 20 phút thì đây là cách combo Akali lên đồ cực hiệu quả.

Giày: Giày Cơ Động + Giày Pháp Sư.

Phụ kiện và Thuốc cường hóa: Oracle Biến Đổi + Dược Phẩm Thuật Pháp + Dược Phẩm Cứng Cáp.

Trên đây là những thông tin về tiêu điểm tướng Akali cũng cách lên đồ cho Akali hiệu quả. Nếu muốn biết thêm về cách lên bảng ngọc Akali mùa 9 được nhiều cao thủ sử dụng thì hãy dõi theo các bài viết sau của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *