Bộ hướng dẫn chơi Free Fire cơ bản dành cho các tân binh

huong dan choi free fire chi tiet

Với những ai chơi game sinh tồn lâu năm thì không thể không nhắc đến Free Fire. Tuy nhiên, với những ai mới tập tành chơi thì không phải ai cũng thành thạo các thao tác được. Nắm bắt được những sự quan tâm với game nhiều hơn. Chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn những hướng dẫn chơi Free Fire cho người mới. Sau đây là những hướng dẫn chơi Free Fire giúp các game thủ nâng cao tỷ lệ thắng lên cho mình. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

Hướng dẫn chơi Free Fire khi bắt đầu cho tân binh

Phần đầu tiên của hướng dẫn chơi Free Fire chính là phần đăng ký và đăng nhập. Tại giao diện hiện ra thì người chơi có thể chọn và đăng ký vào Free Fire bằng các thao tác sau:

Bạn chọn đăng ký bằng Facebook. Khi nhấn vào tài khoản facebook thì sẽ được liên kết với game. Sau đó bạn chọn đăng ký nhân vật.

Người chơi đăng ký tài khoản bằng cách nhấn vào biểu tượng hình người đăng ký nhân vật và chơi. Hãy chú ý đặt tên nhân vật tuyệt đối không có dấu cách và không được trùng tên đã có.

Tại giao diện Free Fire thì bạn hãy lướt qua các menu như sau:

 • Ở Avatar thì bạn nhấn vào để xem tình trạng chơi game và ID ra sao
 • Hộp Quà: với những tân binh thì hãy nghía vào hộp quà hằng ngày để nhận quà đăng nhập
 • Hướng dẫn: mục này khá là cần thiết. Bạn sẽ xem được hướng dẫn chơi Free Fire một cách chi tiết. Trong đó có các chức năng tham gia trận chiến như di chuyển, thu nhặt đồ và sử dụng vũ khí.
 • Quân đoàn: đây là nơi giúp bạn thành lập một quân đoàn cho mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xin vào một quân đoàn mà mình muốn giao lưu.
 • Xếp hạng: ở đây sẽ sắp xếp những bàn thắng của bạn, số skill và điểm xếp hạng của bạn.
 • Shop: đây là nơi bạn có sắm sửa cho mình các bộ trang phục đẹp nhất cũng như mở hòm báu.
 • Tủ đồ: đây là nơi để bạn biết mình đang có món đồ gì
 • Sự kiện: nơi giúp bạn cập nhật các tin tức và event hot của game.
huong dan choi free fire dang ky tai khoan
Hướng dẫn chơi Free Fire khi bắt đầu cho tân binh

Sau đây là mục tìm trận:

 • Tìm trận: chính là chơi 1 mình – solo. Một mình bạn sẽ phải chiến đấu với rất nhiều kẻ thù khác.
 • Đội: bạn có thể tìm kiếm những bạn bè của mình hoặc ghép cặp tự động để thành team.
 • Chơi 2 người – Duo và chơi 4 người  – Squad: khi bị đối thủ giết thì bạn được phép hồi sinh nhờ vào đồng đội còn lại của mình chứ không phải chơi chế độ một mình. Một trận đấu sẽ được phép có 50 người tham gia.

Hướng dẫn chơi Free Fire trong trận đấu

Sau khi đăng ký tài khoản và tìm hiểu các chế độ chơi. Các bạn sẽ bước vào trận đấu và chiến thôi nào!

Nhảy dù

Khi bước vào trận đấu thì người chơi sẽ được dẫn đến một hòn đảo. Bạn sẽ nhận được 60 giây chờ đợi những người khác và được làm quen với FF trước khi lên máy bay để bay ra hòn đảo chính. Hòn đảo chính mới là nơi diễn ra cuộc chiến đấu sinh tồn.

Sau khi lên máy bay thì người chơi sẽ chọn cho mình một vị trí tốt để nhảy dù xuống. Người chơi nên bật bản đồ lớn lên để quan sát được vị trí của máy bay trên bản đồ. Từ đó có thể chọn được vị trí nhảy. FF có chức năng vạch ra một đường thẳng chỉ hướng máy bay di chuyển và người chơi có thể xác định được từng vị trí dễ dàng.

Người chơi cũng phải chú ý đến việc chọn điểm rơi vì có những nơi có rất nhiều trang bị cao cấp. Nó sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế từ đầu trận như khu Mill, Hanga. Mặt khác, vẫn có những mối nguy hiểm khi quá nhiều game thủ tập trung ở đây. Ngược lại, ở những khi ít trang bị thì tỷ lệ nguy hiểm ít hơn nhưng bạn cũng cần phải cố gắng di chuyển để loot đồ thật nhiều.

Loot đồ

Khi bước ra khỏi máy bay, nhảy dù và đáp xuống đất. Cuộc chiến đấu sinh tồn của bạn sẽ được bắt đầu. Người chơi hãy cố gắng đi loot đồ và trở thành người sống sót cuối cùng. Sau đây là một vài điểm lưu ý hướng dẫn chơi Free Fire cho bạn:

 • Khi đáp đất hoàn tất, người chơi hãy di chuyển và bắt đầu nhiệm vụ loot đồ. Thứ bạn cần phải tìm trước chính là vũ khí.
 • Khi có được vũ khí thì hãy cố gắng hạ gục kẻ địch trước rồi hãy loot tiếp. Bởi vì nếu bạn không loot thì địch cũng loot và rồi 2 hai sẽ khó tiêu diệt nhạy hơn.
 • Khi chưa có đồ thì bạn có thể dùng nắm đấm để tiêu diệt địch
 • Trong suốt quá trình loot đồ thì game thủ cần phải quan sát xem mình có đang ở trong BO hay không. BO chính là một vòng tròng an toàn và bạn cần phải ở trong vòng tròn này. Sau một lúc thì vòng tròn BO sẽ dần nhỏ lại. Khi ở bên ngoài vòng tròn BO thì bạn sẽ dễ mất máu hơn và mỗi giây mất máu càng nhiều hơn khi càng về BO.
 • Muốn nhặt được nhiều đồ thì bạn cần trang bị cho mình balo. Balo sẽ được chia làm các level 1 – 2 – 3. Sức chứa của balo đó sẽ được hiển thị ở bên trái trên hộp y tế cùng biểu tượng balo có số % sức chứa đã dùng.
 • Tương tự như mũ và giáp thì cũng được phân thành các level 1 – 2 – 3. Mục đích có mũ và giáp sẽ giúp bạn hạn chế nhận sát thương từ súng.
 • Nòng, băng đạn và tay cầm cũng được phân theo từng cấp độ 1 – 2 – 3. Những trang bị này giúp cho vũ khí của bạn trở nên mạnh và ổn định hơn. Thế nên, nếu có được cơ hội đổi sang phụ kiện tốt hơn thì hãy cố gắng tận dụng.
 • Muốn di chuyển nhanh trong quá trình chạy vòng BO. Game thủ có thể nhấn vào biểu tượng người đang chạy bên trái màn hình. Mục đích là để tăng tốc độ cũng như tìm được những phương tiện như ô tô.

Vũ khí

Game Free Fire có các loại vũ khí:

 • Súng trường có 5 loại: M14, M4A1, AK, SCAR, GROZA, ưu điểm dame mạnh, tầm xa tốt, nhược điểm giật dễ lệch tâm.
 • Súng tiểu liên: UMP, MP5, VSS, sấy ở gần dễ headshot,dam tầm trung, độ lệch rất cao.
 • Súng ngắm: AWM, SKS, VSS, sát thương cao, lợi thế tầm xa, tốc độ đạn chậm
 • Vũ khí cận chiến: Dao, Chảo,
 • Súng lục: EAGLE, G18, USP, độ chính xác cao,tốc độ bắn tầm trung, tầm xa kém sát thương yếu
 • Shotgun chính xác cao sát thương mạnh, tầm xa kém, tốc độ đạn chậm.
cach choi free fire tren dien thoai trong cuoc chien
Cách chơi Free Fire trên điện thoại với bộ vũ khí

Chú ý rằng hãy tận dụng được tính năng tự động ngắm khi tham gia chiến đấu. Free Fire được tích hợp sẵn tính năng tự động ngắm rất tốt. Người chơi có thể ngắm bắn được kẻ địch một cách chính xác hơn. Thế nên, hãy cố gắng tận dụng tính năng này thật đố và ngắm thật chuẩn để hạ gục kẻ địch sau một phát đạn.

Một số mẹo chơi Free Fire bạn cần biết

Sau khi tìm hiểu cách chơi Free Fire trên điện thoại thì chúng tôi sẽ giới thiệu thêm cho các bạn một số mẹo chơi. Những mẹo này sẽ giúp bạn dễ dàng phòng thủ trước đối thủ và giữ mạng sống cho mình càng lâu càng tốt.

Không nên vội vàng bung dù

Đang trong quá trình chơi Free Fire bạn sẽ phải nhảy ra khỏi chiếc máy bay và phải bung dù. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn muốn bung dù là bung được. Trong hướng dẫn chơi Free Fire thì chúng tôi sẽ có lời khuyên cho bạn là đừng vội vàng mở dù. Bởi vì, khi mở dù quá sớm thì bạn sẽ tiếp đất nhanh hơn đối thủ. Trong khi đó, ở phía dưới thì kẻ địch đang trang bị đầy đủ súng ống để có thể phang bạn ngay. Chưa kể là khi bạn đang còn lơ lửng trên mây xanh là đã bị ăn đạn rồi.

Cách chơi game Free Fire lúc này chính là bạn sẽ lựa chọn cho mình một địa điểm trên bản đồ và căn chỉnh vị trí sao cho hợp lý nhất. Có nghĩa khi tự động bung dù thì bạn sẽ được tiếp đất đúng vị trí để đảm bảo an toàn tính mạng cho mình. Bên cạnh an toàn cho bạn mà khả năng loot vũ khi trước kẻ địch của bạn cũng sẽ được cao hơn.

Tránh xa phố thị xô bồ và đầy cạm bẫy

Một khi tiếp được đất thì các game thủ hãy nhanh chân chạy trốn thật nhanh. Bởi vì lúc này không phải là thời điểm tốt để bạn chiến đấu. Mặt khác, nơi diễn ra nhiều cuộc chiến nhất chính là thành phố. Thế nên, hãy tránh xa địa điểm này ngay khi vừa bước vào trận. Bạn hãy cố gắng giữ khoảng cách an toàn với đối thủ. Đồng thời, cũng cố gắng là người cuối cùng nhảy ra khỏi máy bay để có thể tìm được một nơi tiếp đất an toàn nhất. Một mẹo dành cho bạn là hãy hạ cánh ở giữa bản đồ và dùng ô tô di chuyển tới nơi khác nhanh nhất.

cach choi game free fire luon thang
Các mẹo chơi game bắn súng sinh tồn Free Fire

Chú ý loot mũ và giáp

Chơi game sinh tồn thì vũ khí chính là một yếu tố quan trọng nhất. Trường hợp bạn tìm được 1 hoặc 2 trang bị vũ khí cho mình thì ngay lập tức tìm bộ giáp và mũ. Lý do là vì nhiều game thủ chỉ để ý tìm vũ khí mà không săn mũ và giáp. Lỡ như bạn dính một viên đạn Sniper mà không có mũ và giáp thì coi như out game. Chính vì vậy, khi chạy trốn mà cầm giáp thì vẫn tốt hơn.

Ít đi xe là tốt nhất

Nếu  như bạn đang chơi với team thì bạn sẽ có khả năng chống trả khi được ngồi trên xe. Game thủ vẫn có thể vừa ngồi trên xe vừa bắn trả nếu như đối thủ đang tấn công mình và đồng đội.

Tuy nhiên, nếu bạn đang chơi ở chế độ solo thì đừng nên đi xe. Trừ khi là bạn đang trong tình huống nguy hiểm như bo ăn máu. Bởi vì khi đi xe thì tiếng ồn sẽ được phát ra làm địch chú ý đến bạn. Lỡ bị định phát hiện ra thì chỉ có nước đi về phương xa thôi.

Hướng dẫn chơi Free Fire lúc này chính là thoát ra xe và chạy nhanh đi. Đừng để đối thủ phát hiện chỉ có bạn trên xe một mình. Bởi vì bạn sẽ thành một món “nướng cháy” đấy.

Loot đồ khi có cơ hội

Khi gặp hòm “thính” thì bạn đừng dại gì mà lại gần. Bởi vì có rất nhiều kẻ thù đang ở xung quanh rình rập bạn. Cho dù vật phẩm “thích” là món mà ai cũng muốn sở hữu. Tuy nhiên, đừng hấp tấp vội vàng nếu như muốn còn sống và loot đồ tiếp.

Trong trường hợp bạn gặp những xác chết ở vòng bo cuối thì cũng nên bỏ qua. Bởi thời điểm này bạn cũng đã trang bị cho mình đồ khá khẩm. Chính vì thế mà khi tiến vào vòng bo cuối cùng thì cũng không phải loot đồ từ các xác chết đó nữa. Trừ trường hợp đạn của bạn đang bị cạn kiệt dần và vật phẩm hồi máu cũng hết hẳn. Bạn cần phải loot đồ và hãy ưu tiên item hồi phục trước vũ khí.

Chuẩn bị tai nghe trong suốt quá trình chơi

Một mẹo trong cách chơi Fire Free tiếp theo chính là dùng tai nghe. Mục đích là để có thể nghe âm thành được đầy đủ và tiếng bước chân đang đến gần. Đặc biệt là khi bước vào vòng bo cuối thì người chơi cũng sẽ định vị kẻ địch tốt hơn hẳn.

huong dan choi free fire cho nguoi moi cung tai nghe
Chuẩn bị tai nghe trong suốt quá trình chơi

Phát huy kỹ năng nằm và bò

Tất cả những âm thanh và sự di chuyển đều được kẻ địch quan sát. Thế nên bạn không thể chạy nhảy lung tung được. Thay vào đó là hãy di chuyển thật nhẹ nhàng để kẻ định không chú ý.

Một khí biết được vị trí của bo cuối thì bạn hãy di chuyển tới. Tiếp theo là nằm xuống một bãi cỏ hoặc trú ở một căn nhà gần đó. Trong lúc đó thì hãy chờ và tránh đi tới nơi trống trãi, bạn hãy trú ở các tòa nhà và dùng tòa nhà làm vật cản.

Quan tâm đế minimap

Khi chơi game sinh tồn thì điều mà người chơi quan tâm nhất chính là minimap. Một đối thủ xả súng thì trên minimap sẽ xuất hiện mũi tên đỏ, hướng mũi tên chĩa về hướng nào thì nơi đó chính là nơi kẻ địch trú ẩn. Thế nên, không có lý do gì mà không tận dụng mindmap để biến nó thành lợi thế của bạn. Đồng thời cũng dễ dàng mai phục kẻ địch hơn trong các cuộc giao tranh.

Đừng chạy ở vòng bo cuối

Cho dù đang ở thời điểm nước rút cuối cùng thì game thủ cũng đừng nên bỏ chạy. Thay vào đó là di chuyển liên tục nhưng không có nghĩa là chạy ngang dọc vì địch sẽ chú ý đến bạn. Hướng dẫn chơi Free Fire tốt nhất lúc này là chạy trong một khu vực rộng lớn. Người chơi hãy cố gắng di chuyện thật chậm, thật cẩn thận và hãy nằm xuống khi cần. Đặc biệt là tránh xa những khu vực mở hoặc cứ ở yên bên trong tòa nhà.

cach choi free fire vong bo cuoi
Đừng chạy ở vòng bo cuối

Vừa rồi là những hướng dẫn chơi Free Fire và mẹo chơi giúp bạn tăng cơ hội thắng cho mình. Hãy cố gắng áp dụng đúng nơi đúng chỗ nhé! Hy vọng rằng các bạn sẽ sống sót càng lâu càng tốt. Chúc các anh em có được những giây phút chơi game thật vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *