Tìm hiểu cốt truyện GTA 5 với những phi vụ cuối của nhân vật chính

Cốt truyện GTA 5 được đánh giá cao bởi ngoài việc xâu chuỗi sự việc một cách xuất sắc. Mà nó còn chứa đựng rất nhiều triết lý, đáng để chúng ta suy ngẫm. Nếu bạn chưa nắm được cốt truyện GTA V cũng như nội dung cụ thể. Thì hãy theo dõi bài viết sau của chúng tôi nhé!

Cốt truyện GTA 5 – Phi vụ cuối của nhân vật chính Michael

Câu chuyện bắt đầu với cuộc di tản của các gia đình để đề phòng kẻ xấu tấn công. Nhân vật chính Michael đã liên minh cùng 2 người bạn thân nhất của mình là Trevor, Franklin để thực hiện phi vụ cuối.  Cướp vàng tại Union Depository – một phi vụ lớn nhất từ trước đến nay của anh.

Phi vụ cuối của cả 3 thành công tốt đẹp khi họ cướp được 4 tấm vàng. Câu chuyện còn tiếp tục khi Michael cùng những người bạn phải đối đầu với Merryweather một lần nữa. Theo cốt truyện GTA 5, bọn chúng tới với ý đồ cướp trắng số vàng của Michael.

Phi vụ cuối cùng này đã khiến nhóm người của Michael không có cách nào trốn thoát. Nhân vật Franklin chính là nhân tố quyết định cho số phận của Michael. Chỉ có 3 kết cục mà người chơi có thể lựa chọn cho cả 3 người.

cot truyen gta 5
Cốt truyện GTA 5 có chiều sâu

Kết cục 1

Một người trong số họ sẽ bị đổ lỗi và tiêu diệt. Đó chính là Trevor. Michael và Franklin sẽ phải làm việc này. Nếu trường hợp này xảy ra thì cả 2 sẽ thoát tội, không mang danh tội phảm và những phi vụ trước đây sẽ “bốc hơi”.

Kết cục 2

Theo cốt truyện GTA V, kết cục thứ 2 mà người chơi cần lựa chọn đó là Michael cùng Franklin sẽ giành co, vật lộn với nhau trên sân thượng một nhà máy phát điện. Michael vị Franklin đẩy xuống dưới. Dù Michael nắm được lan can nhưng cuối cùng vẫn không tránh khỏi cái chết.

Kết cục 3

Theo cốt truyện GTA 5, kết cục thứ 3 sẽ là có hậu nhất cho cả 3 nhân vật. Đó là chính cả Michael, Franklin cùng Trevor phải tự cứu bản thân mình bằng cách liên kết, đồng sức để thủ tiêu tên Devin Weston – tên trùm cuối của Merryweather. Nếu nhiệm vụ này thành công, họ sẽ đặt dấu chấm hết cho mối nguy hại từ bọn Mafia Trung Quốc và những đặc nhiệm của tổ chức chống tham những FIB.

Michael cảm thấy rằng bản thân mình đã quá già để có thể tiếp tục cuộc đời tội phạm đầy lọc lừa, nguy hiểm. Cuối cùng, Michael đã quyết định “rửa tay gác kiếm”, kết thúc hợp tác với Trevor và Franklin để quay trở về cuộc sống bình yêu bên gia đình của mình. Dù không còn hợp tác nhưng tình bạn của cả 3 người vẫn còn mãi. Như vậy cốt truyện GTV 5 chính thức khép lại. Đây là một kết thúc trọn vẹn cho cả 3 nhân vật.

cot truyen gta v
3 nhân vật chính trong GTA V

Đồng tiền là nguồn cơn của mọi bi kịch

Cốt truyện GTA 5 độc đáo ở chỗ nó tiếp cận bi kịch từ trong quá khứ một cách rất khéo léo. Người chơi sẽ được ngược dòng quá khứ, trở về 9 năm trước. Vụ cướp ngân hàng tại thời điểm đó thất bại đã dẫn đến cái chết của 1 tên tội phạm. Michael không qua khỏi, 1 tên khác trốn thoát.

Bi kịch từ quá khứ

Cái chết dàn dựng của Michael đã giúp cho hắn trở thành nhân vật chính của tựa game 9 năm sau đó. Thế nhưng sau tất cả, chúng ta vẫn nhận ra rằng bi kịch của Michael tới từ chính những đồng tiền bẩn, sự tham lam của con người.

Vụ cướp bất thành đã khiến Michael phải kiếm một xác chết để thay thế. Nếu không bởi đồng tiền thì hắn đã không phải tạo một thân phận khác. Chính thân phận mới này đã khiến cho hắn rơi vào vòng xoáy định mệnh, khởi nguồn của những bi kịch sau này.

Trong quá trình chơi gta 5, bạn có hay bị đơ máy hay game tự thoát ra trong lúc chơi chưa? nếu có bạn nên tham khảo cách khắc phục lỗi social club gta 5 của chúng tôi để nhanh chóng sửa và cài đặt lại game cho hiệu quả hơn bạn nhé.

Hậu quả cho tương lai

Theo cốt truyện GTA 5, khi có thân phận mới, Michael trở thành gã nhà giàu, có vợ con và khối tài sản lớn. Thế nhưng cái giá phải trả chính là những bất hạnh lần lượt kéo tới. Con trai nghiện, con gái ăn chơi, hư hỏng, vợ ngoại tình. Michael đã trả thù bằng cách giật đổ nhà nhân tình của cô vợ.

Thế nhưng cuộc trả thù không thành công khi hắn đụng phải ông trùm Mafia khét tiếng Martin Madrazo. Mọi thứ ập đến quá nhanh với những diễn biến không thể đoán trước, Michael phải quay trở lại làm một tên cướp. Cứ như vậy, những vụ cướp quy mô lớn diễn ra. Theo cốt truyện GTA V, anh đã bị người “đồng đội” Trevor trong vụ cướp 9 năm trước phát hiện ra cái chết giả. Từ đây, họ tiếp tục thực hiện những tội ác, nguy hiểm và rắc rối.

Bi kịch về đồng tiền
Bi kịch về đồng tiền

Gia đình đổ vỡ, vợ bỏ đi, con bất hiếu, tất cả những gì hắn nhận được chỉ là nỗi bất hạnh. Đây là cái giá phải trả cho những tội ác và bi kịch từ lòng tham. Dù kết cục là có hậu khi gia đình quay trở lại nhưng tất cả tội ác sẽ ám ảnh hắn tới hết cuộc đời.

Lời kết về cốt truyện GTA V

Như vậy, cốt truyện GTA 5 đã khắc họa thế giới tội phạm một cách vô cùng rõ nét. Từ những phi vụ cướp bóc cho tới hình tượng của tội phạm, tất cả đều tạo nên sự lôi cuốn của GTA V. Nhìn tạo hình của các nhân vật trong tựa game này, chúng ta có thể thấy được các chi tiết được xây dựng rất chân thật, từ quần áo cho tới kiểu tóc. Kiểu tóc chính là một cách để khắc họa phong cách của nhân vật.

Có thể nói rằng, cốt truyện GTA 5 được đánh giá cao là hoàn toàn xứng đáng. Với một chiều sâu và bài học về nhân quả, tựa game này xứng đáng là một siêu phẩm trong làng game. Hãy trải nghiệm GTA V ngay hôm nay để có những cảm nhận chân thực nhất. Đừng quên đón xem những bài viết tiếp theo của http://punchingbeta.com về thế giới game đầy màu sắc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *