Khám phá cách Xóc Đĩa bịp cực chuẩn ít người biết đến

Xóc Đĩa là trò chơi cờ bạc dân gian khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên để biết cách chơi Xóc Đĩa bịp thì không phải ai cũng biết. Để làm điều này đòi hỏi, người chơi phải là người có kinh nghiệm lâu năm. Vậy cách Xóc Đĩa bịp như thế nào là hiệu quả. Cùng http://punchingbeta.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Khái quát về trò chơi Xóc Đĩa bịp

Để biết được cách đánh Xóc Đĩa bịp, bạn cần phải tìm hiểu cơ bản về Xóc Đĩa là gì? Xóc Đĩa tuy là một trò chơi khá đơn giản, nhưng người chơi lại có thể dễ ăn tiền thưởng. Có lẽ vì thế mà trò chơi Xóc Đĩa thu hút nhiều “tay chơi”, nhất là đối với những người mới tìm hiểu tham gia vào những trò chơi may rủi như thế này.

Ban đầu trò chơi Xóc Đĩa rất phổ biến tại Trung Quốc, mãi đến thế kỷ 20 trò chơi này mới dần du nhập vào Việt Nam. Lúc đầu, người dân Việt Nam thường chơi Xóc Đĩa vào những dịp lễ tết, hội làng với quy mô nhỏ. Nhằm giúp người dân có thể cùng chơi một trò chơi thú vị và giải trí.

day danh xoc dia bip bang tay trò chơi cờ bạc may rủi
Xóc đĩa trò chơi cờ bạc may rủi

Để chơi được Xóc Đĩa, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ như: một cái đĩa, một cái bát và 4 đồng xu (hay còn gọi là quân vị). Khi chơi Xóc Đĩa cần có một người cầm chương hay còn gọi là nhà cái. Người này có nhiệm vụ cho 4 quân vị vào bát và úp lên cái đĩa để xóc chúng lên không để lộ kết quả ra ngoài. Sau đó, người chơi sẽ đặt cược và đáng xem kết ra cửa chẵn hay lẻ. Kết quả này sẽ được dựa vào những nguyên tắc dưới đây:

  • Kết quả đều cho ra 4 đồng xu đều ngửa: Chẵn
  • Cả 4 đông xu đều up: Chẵn
  • Có 2 đồng xu ngửa – 2 đồng úp: Chẵn
  • Có 1 đồng xu ngửa – 3 đồng úp: Lẻ
  • 3 đồng xu ngửa – 1 đồng úp: Lẻ

Hướng dẫn cách Xóc Đĩa bịp

Điều kiện để học cách đánh Xóc Đĩa bịp là người chơi cần phải chuẩn bị 1 chiếc bát và 1 đĩa phải vừa khít với nhau. Đây là điều kiện bắt buộc cần phải có mới có thể thực hiện cách đánh Xóc Đĩa bịp ở những bước sau.

Khi úp cái bát lên cái đĩa lắc không tạo ra tiếng va chạm, mà người chơi chỉ nghe được tiếng những đầu xu va vào thành bát mới đạt yêu cầu. Và một yêu cầu không thể nữa, đó chính là người cầm chương. Yêu cầu người này phải có đôi tay dẻo, cổ tay có thể lắc nhanh và đều.

Hướng dẫn cach danh xoc dia bip
Hướng dẫn cách đánh Xóc Đĩa bịp

Cách Xóc Đĩa bịp – Điều hướng quân

Các cao thủ dạy đánh Xóc Đĩa bịp bằng tay cho biết để thực hiện được cách Xóc Đĩa bịp và điều hướng quân. Thì chúng phải thực hiện cùng 1 lúc, bạn có thể tưởng đơn giản như khi người cầm cái xóc đĩa, thì họ phải xóc theo 4 hướng: trước, sau và trái, phải. Phải điều hướng về bên nào còn tùy thuộc vào tình huống của từng ván đấu.

Để có thể hoặc được cách đánh Xóc Đĩa bịp thì tư khi cầm đĩa, bạn cần phải đặt 2 ngón tay cái lên trên đáy bát khi úp xuống. Lúc này ngón tay trỏ để ở 2 bên  giữa chiếc bát và đĩa, những ngón tay còn lại đặt ở bên dưới cái đĩa. Đây là tư thế cầm đĩa rất chắc chắn, lúc này bạn chỉ cần dùng lực cổ tay để xóc đĩa bịp và điều hướng quân mà thôi.

Muốn chơi hay thì phải nắm luật, đó là nguyên tắc cơ bản khi chơi bất kì trò gì. Chính vì thế, để có thể trở thành người chơi xóc đĩa giỏi, bạn cần phải biết 1 chút mẹo và kỹ thuật ẩn chứa trong luật chơi xóc đĩa. Chúng tôi đã tổng hợp sẵn nội dung này cho bạn ở bài viết tiếp theo.

Dạy đánh Xóc Đĩa bịp: phân tích sới, điều hướng và nhìn lén quân

Không phải lúc nào cũng có thể áp dụng được cánh Xóc Đĩa bịp. Còn tùy vào đối tượng người chơi mà đưa ra quyết định có hay không chơi bịp.

Bởi cho dù bạn có cao tay đến thế nào đi chăng nữa thì vẫn có thể để lộ ra sơ hở. Vì vậy, việc quan sát và đánh giá thực lực người chơi rất quan trọng.

cach xoc dia bip an toan
Cách chơi Xóc Đĩa bịp an toàn

Cách cầm đĩa đúng tư thế đã được hướng dẫn ở trên sẽ giúp bạn có thể mở bát nhìn lén trong nháy mắt. Để có thể mở đĩa khi xóc xong và lúc đặt xuống thì bạn lấy 2 ngón tay trỏ đè chặt mép ở giữa đĩa và bát lại, rồi dùng 2 ngón tay cái để đẩy bát lên để hở một khoảng trống nhỏ vừa đủ để bạn có thể nhận biết được các quân vị bên trong.

Trong trò chơi Xóc Đĩa, thông thường mọi người thường đứng xung quanh, vì vậy cần quan sát xem ai là cao nhân và điều hướng quân lại ngược lại với vị trí ngồi của người đó. Có như vậy thì bạn mới có thể thự hiện cách Xóc Đĩa bịp thuận lợi mà không lo bị phát hiện. Hy vọng, với những thông tin hướng dẫn về cách Xóc Đĩa bịp này, sẽ giúp bạn có thể chơi tốt được trò chơi may rủi này hơn. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *