Hướng dẫn cách tăng FPS GTV 5 cho máy tính cấu hình yếu

huong dan tang fps gta 5 cho may cau hinh yeu

GTA 5 là tên viết tắt của Grand Theft Auto 5 – là game cướp đường phố nổi tiếng bậc nhất mà bất cứ game thủ nào cũng phải từng nghe qua ít nhất 1 lần. Game GTA 5 cũng là thể loại game bị cấm đoán nhiều nhất từ các bậc phụ huynh bởi tính tự do hành động của tựa game này. Tuy nhiên, dù bị nhận những lời nhận xét không mấy tích cực, GTA 5 vẫn xứng đáng là các tên đáng để trải nghiệm. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tăng FPS GTA 5 cho những bạn đang sở hữu chiếc máy tính có cấu hình yếu. Mời quý bạn đọc theo dõi và tham khảo nhé!

Giới thiệu game hành động GTA5

Trước khi tìm cách tăng FPS GTA 5. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu GTA 5 có gì mới mẻ và hấp dẫn nhé. GTA5 hay còn gọi là Grand Theft Auto Năm hoặc GTA V. Nó là phần kế tiếp của phiên bản GTA 4  được phát triển bởi Rockstar North thuộc hãng Rockstar Games.

huong dan tang fps gta 5 cho may cau hinh yeu
Phiên bản GTA 5 với nhiều sự thay đổi tích cực

Vẫn nằm trong mạch truyện chính của dòng game Grand Theft Auto nhưng nội dung chuyện lại không liên tiếp với phần 4. GTA 5 có bản đồ rộng lớn gấp nhiều lần GTA 4. Bên cạnh đó, hệ thống nhiệm vụ, vật phẩm, trang bị phong phú và cả chế độ chơi Online thì GTA 5 chính là tựa game không thể bỏ qua với tất cả các game thủ hiện nay.

Trò chơi lấy bổi cảnh vào năm 2011 với 3 nhân vật chính. Nội dung của phiên bản này sẽ chủ yếu xoay quanh 3 nhân vật, đó là: Michael De Santa, Trevor Philips, Franklin Clinton. Khi chơi GTA 5, các bạn sẽ được trải nghiệm số lượng xe phong phú nhiều hơn bất kỳ trò chơi Grand Theft Auto nào cho đến nay.  Người chơi có thể lái máy bay, mà điều đó vốn dĩ không thể trong Grand Theft Auto IV vì kích thước của bản đồ không đủ lớn.

huong dan tang fps gta 5 cho may cau hinh yeu
Vũ khí và xe cộ được cập nhập nhiều loại mới hơn hẳn GTA IV

Bên cạnh đó, các công ty, doanh nghiệp mới cũng xuất hiện. Ví dụ như công ty khử trùng và nhà hàng thức ăn nhanh. Điều đó sẽ cho phép người chơi có thể mua đồ uống ngay tại cây tự động trên bản đồ. Cũng không thể quên sự góp mặt của các loại vũ khí. Trong phiên bản thứ 5 này, các tính năng hiện đại của vũ khí sẽ được nâng cấp lên như: súng trường giảm thanh,…Trang phục, quần áo, vẻ bề ngoài của GTA 5 cũng không thua kém so với các phiên bản trước.

Tuy nhiên, phiên bản GTA 5 hiện nay vẫn bị nhận xét là còn tồn tại một số lỗi như lỗi khung hình. Hay nói cách khác là lỗi tụt FPS. Vậy làm cách nào để sửa lỗi? Mời các quý bạn đọc tiếp tục theo dõi phần nội dung dưới đây.

Hướng dẫn cách tăng FPS GTA 5 cho cấu hình máy yếu

Như các bạn đã biết, để chơi được GTA 5 yêu cầu máy tính của bạn phải có cấu hình ở mức khá. Cấu hình tối thiệu để chơi GTA 5 cụ thể như sau.

Cấu hình phù hợp để chơi GTA 5

 • Hệ điều hành: Windows 8.1 64 Bit, Windows 8 64 Bit, Windows 7 64 Bit Service Pack 1, Windows Vista 64 Bit
 • Service Pack 2 (đề nghị card NVIDIA nếu chạy nền Vista OS).
 • CPU: Intel Core 2 Quad CPU Q6600 2.40GHz (4 CPUs) / AMD Phenom 9850 Quad-Core Processor (4 CPUs) 2.5GHz.
 • RAM: 4GB.
 • GPU: NVIDIA 9800 GT 1GB / AMD HD 4870 1GB (DX 10, 10.1, 11)

Tuy nhiên, có một số bạn máy cấu hình thấp và muốn chơi game thì chỉ có thể thực hiện cách tăng FPS GTA 5 trên máy tính. Để có thể tăng FPS GTA 5, chúng tôi sẽ chia sẻ những bản mod đồ họa game phù hợp với cấu hình máy tính của bạn.

Cách tăng FPS GTA 5 đơn giản

Cách tăng FPS GTA 5 được thực hiện qua các bước như sau:

 • Bước thứ 1: Các bản tải file mod về máy tính. Ấn vào đây. 
 • Bước thứ 2: Sau khi tải file mod về máy tính, các bạn cứ giải nén ra bình thường.
 • Bước thứ 3: Xác định Card đồ họa mà bạn sử dụng cho game.
huong dan tang fps gta 5 cho may tính
Xác định Card màn hình mà bạn muốn sử dụng

Bạn hãy vào thư mục This PC/Documents/RockStar Games/GTA V sau đó click chuột phải vào file settings.xml => Edit.

huong dan tang fps gta 5 cho may tinh
Hướng dẫn cách copy tên card

Ở thẻ <VideoCardDescription> bạn copy tên card đồ họa nằm ở giữa như hình trên.

 • Bước thứ 4: Xác định card đồ họa mà máy mình sử dụng.
 • Bước thứ 5: Mở thư mục file mod đã giải nén và chọn cấu hình phù hợp cho máy và đổi tên card đồ họa trong file Setting. Và lưu (Ctrl+S) nó lại.

  huong dan tang fps gta 5 cho may tinh
  Đổi tên file card và lưu nó lại
 • Bước thứ 6: Sao chép và dán đè file mod settings.xml vào thư mục: This PC/Documents/Rockstar Games/GTA V.

  huong dan tang fps gta 5 cho may tính
  Tiến hành dán đè mod

Như vậy là bạn đã tải được mod đồ họa về máy. Tuy nhiên cách tăng FPS GTA 5 sẽ khiến cho đồ chất lượng đồ họa không được như ban đầu nữa. Tuy nhiên, việc sử dụng mod để tăng FPS GTA 5 sẽ giúp bạn đỡ phải tốn tiền nâng cấp máy tính.

Vấn đề xoay quanh cách tăng FPS GTA 5 đã được chúng tôi chia sẻ trên bài viết. Các bạn có thể tham khảo và khắc phục để có giây phút trải nghiệm game tốt hơn. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có thể đọc nhiều bài viết hay và ý nghĩa nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *