Hướng dẫn cách tải, cách cài đặt và cách chơi Liên quân trên PC đơn giản

cach choi lien quan tren pc

Từ khi ra mắt đến này, Liên quân Mobile chưa bao giờ là hết hot khi nó liên tục đứng đầu bảng xếp hạng game mobile được chơi nhiều nhất, được tải nhiều nhất,.. Tuy nhiên, muốn chơi Liên quân Mobile một cách tốt nhất và phô diễn những kỹ năng đỉnh cao nhất trong trận đấu thì mình khuyên bạn hãy thử trải nghiệm chơi Liên quân Mobile trên máy tính. Với ưu điểm màn hình lớn và điều khiển bằng chuột cùng bàn phím thì chắc chắn bạn sẽ chiến thắng trên “Đấu trường huyền thoại”.

Nếu như bạn muốn chơi Liên quân Mobile trên PC thì phần mềm giả lập là thứ không thể thiếu. Không có cách chơi liên quân trên PC không cần giả lập vì hiện nay Liên quân chưa ra phiên bản chính thống cho PC. Nên nếu muốn chơi Liên quân trên PC thì bạn chỉ có thể chơi thông qua phần mềm giả lập mà thôi. Bài viết ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tải, cách cài đặt và cách chơi Liên quân trên PC một cách đơn giản và tiện lợi nhất. Xin mời các bạn cùng tham khảo!

Liên quân Mobile là gì?

Liên Quân Mobile là tựa game thuộc thể loại MOBA có đồ họa 3D. Tựa game có đề tài ma ảo được phát triển và vận hành bởi công ty Tencent Games. Nó được coi là sản phẩm MOBA mới nhất và hay nhất mà gã khổng lồ Trung Quốc đưa ra trên nền tảng Mobile. Liên quân Mobile hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm gameplay quyết đấu hấp dẫn nhất, với nhiều bản đồ đa dạng, phong phú cả về anh hùng và chất lượng đồ hoạ cao.

Garena Liên Quân Mobile là tựa game có nguồn gốc từ trò chơi Vương Giả Vinh Diệu (King of Glory) của Tencent Games được phát triển và phát hành tại Trung Quốc. Vì trò chơi Vương Giả Vinh Diệu (King of Glory) có những nhân vật trong lịch sử của Trung Quốc nên không thể phát hành ra nước ngoài. Vì vậy Tencent Games đã thay đổi và cải thiện hình ảnh các vị tướng lên quốc tế hóa.

cach choi lien quan tren pc 1
Liên quân Mobile là gì?

 

Ngày 14/10/2016, trò chơi này được phân phối cho Garena để phát hành tại thị trường Đài Loan với tên Truyền Thuyết Đối Quyết (tiếng Trung: 傳說對決). Đến ngày 21/11/2016 trò chơi này được phát hành ở Việt Nam với cái tên Liên quân Mobile giống hiện tại. Về sau, trò chơi này còn được Garena phát hành đến các nước Đông Nam Á còn lại, còn Tencent Games thì phát hành game này đến Châu Âu, Châu Mỹ và Ấn Độ.

Vào tháng 4 năm 2017, nhà phát triển Tencent Games đã mua lại bản quyền hình ảnh của các nhân vật siêu anh hùng đến từ công ty DC Comics và cho ra mắt những vị tướng độc quyền DC ở máy chủ thử nghiệm như Batman, Superman, Joker, Wonder Woman, The Flash rồi update rộng rãi lên các máy chủ chính thức.

Ngày 29 tháng 7 năm 2018 được đánh dấu như là ngày kỷ niệm sinh nhật Liên Quân lần đầu tiên trên toàn thế giới. Đồng thời ngày này cũng là ngày trận chung kết Liên quân AWC 2018 diễn ra tại Los Angeles, Hoa Kỳ.

Cách chơi Liên quân trên PC – Cấu hình chơi Liên quân trên PC

Như đã đã đề cập ở trên thì cách chơi Liên quân trên PC là máy tính bạn phải sở hữu phần mềm giả lập. Hôm nay mình sẽ giới thiệu một phần mềm giả lập chơi Liên quân mượt mà cùng với cách điều khiển cũng vô cùng dễ dàng. Đó là phần mềm NoxPlayer. Và bạn có thể tham khảo cấu hình chơi mượt nhất tại NoxPlayer do chính mình đã thử nghiệm hiện tại:

  • Hệ điều hành: Windows Vista / Windows 7 / Windows 8.1 / Windows 10
  • Bộ vi xử lý: Trò chơi có thể chạy trên bộ xử lý Intel và AMD.
  • GPU: Vi xử lý đã hỗ trợ OpenGL phiên bản 2.0 trở lên
  • Bộ nhớ: Còn trống ít nhất 2GB bộ nhớ RAM
  • Ổ cứng: Còn trống Ít nhất 2 GB dung lượng ổ cứng

Cách tải và cách đặt phần mềm giả lập NoxPlayer

Tải phần mềm giả lập Nox Player tại đây

Bước 1: Chúng ta tiến hành tải phiên bản mới nhất của NoxPlayer theo link bên trên. Sau đó click vào file tải đã tải xuống để tiến hành cài đặt phần mềm. Ở giao diện xuất hiện đầu tiên, bạn hãy nhấn vào nút Install.

Bước 2: Sau khi nhấn nút Install thì bạn chờ quá trình cài đặt phần mềm hoàn thành trên máy tính trong vài phút. Khi quá trình cài đặt đã kết thúc, nhấn nút Start để bắt đầu sử dụng NoxPlayer.

Bước 3: Sau khi nhấn nút Start, giao diện tải dữ liệu NoxPlayer sẽ xuất hiện, bạn cũng cần chờ quá trình này hoàn thành trong ít phút nữa.

Bước 4: Sau khi tải dữ liệu xuống hoàn tất, sẽ là giao diện giới thiệu các chức năng trên NoxPlayer cũng như hướng dẫn sử dụng các phím điều khiển khi chơi game. Nhấn mũi tên phải để bỏ qua hướng dẫn này. Cuối cùng nhấn vào nút Got it để đóng giao diện này lại.

Bước 5: Quan sát một hồi giao diện chính của NoxPlayer thì ở bên phải màn hình là thanh công cụ tùy chỉnh khi sử dụng phần mềm, cũng như khi chơi game trên máy tính của bạn.

Bước 6: Để chuyển giao diện phần mềm giả lập NoxPlayer về ngôn ngữ Tiếng Việt cho dễ sử dụng, hãy nhấn vào biểu tượng bánh răng cưa trên cùng giao diện. Trong mục General settings chọn phần Language sau đó chọn ngôn ngữ Tiếng Việt, rồi nhấn Save Settings bên dưới để lưu lại thay đổi.

Bước 7: Sau khi cài đặt xong, NoxPlayer sẽ yêu cầu đăng nhập. Để đăng nhập tài khoản Google trên NoxPlayer, nhấn chọn vào mục Cài đặt ở dưới giao diện NoxPlayer. Sau đó chuyển sang giao diện mới tiếp tục kéo xuống dưới và click vào phần Thêm tài khoản.

Bước 8: Sau khi chọn phần Thêm tài khoản, NoxPlayer sẽ hỏi người dùng muốn sử dụng tài khoản Google đã có hay tạo mới tài khoản Google. Nếu bạn chưa có thì chọn vào phần Đăng ký tài khoản mới, còn nếu có rồi thì chọn Hiện có. Ở đây mình đã có rồi nên sẽ chọn Hiện có.

Bước 9: Bạn điền các thông tin đăng nhập vào các thông tin được yêu cầu cho tài khoản Google rồi nhấn mũi tên sang phải. Sau đó, nhấn OK để đồng ý với các điều khoản của Google. Cuối cùng chờ quá trình đăng nhập tài khoản Google trên NoxPlayer hoàn tất là thành công.

Bước 10: Tiếp đến sẽ là giao diện hiển thị các dịch vụ của Google. Bạn tích chọn vào các dịch vụ nào bạn có nhu cầu rồi nhấn mũi tên sang phải để hoàn thành việc đăng nhập Google trên NoxPlayer.

cach choi lien quan tren pc 2
Cách tải và cách đặt phần mềm giả lập NoxPlayer

Cài đặt Liên quân Mobile bằng phần mềm giả lập NoxPlayer

Điều đầu tiên của cách chơi Liên quân trên PC chắn chắn là cài đặt nó trên máy tính rồi. Sau khi cài đặt thành công phần mềm giả lập NoxPlayer thì tiến hành cài đặt Liên quân Mobile trên PC bằng những bước sau đây.

Bước 1: Các bạn tiến hành khởi động phần mềm giả lập NoxPlayer trên máy tính của mình lên. Từ giao diện chính của giả lập, chọn vào biểu tượng Google rồi tiếp tục chọn tiếp Play Store.

Bước 2: Tại giao diện của CH Play trên phần mềm giả lập, nhập tên game “Liên quân”  vào thanh tìm kiếm rồi chọn bằng cách nhấn chuột trái vào biểu tượng của Garena Liên Quân Mobile.

Bước 3: Sau khi chọn Garena Liên Quân Mobile thì bạn sẽ được chuyển đến phần giới thiệu của Garena Liên Quân Mobile. Sau khi chuyển đến phần giới thiệu, bạn nhấn tiếp chuột trái vào Install / Accept để đồng ý cài đặt Liên Quân Mobile trên giả lập.

Bước 4: Một hộp thoại nhắc nhở bạn nên tải bằng Wifi hiện ra, bạn click chuột trái vào Đồng ý để tiếp tục. Sau vài phút cài đặt thì game sẽ cài đặt xong, các bạn có thể chọn luôn vào Open để mở game.

Bước 5: Tại giao diện đầu tiên hiện lên, Liên quân sẽ yêu cầu bạn đăng nhập tài khoản để vào game. Bạn có thể chọn đăng nhập vào game bằng tài khoản Facebook hoặc tài khoản Garena.

Bước 6: Chọn tiếp Start để vào chơi.

cach choi lien quan tren pc 3
Cài đặt Liên quân Mobile bằng phần mềm giả lập NoxPlayer

Bắt đầu cách chơi Liên quân trên PC

Sau khi Start game, lúc này trong giao diện Gameplay bạn có thể thấy các biểu tượng chơi game như di chuyển, tấn công, sử dụng kỹ năng đều được mặc định bằng những phím ảo nhất định. Bạn có thể theo đó mà sử dụng để chơi Liên quân Mobile bằng bàn phím. Hoặc nếu không muốn rập khuôn thì bạn có thể làm theo các hướng dẫn thiết lập phím chơi game trên giả lập NoxPlayer dưới đây để thay đổi sang phím mới theo ý mình.

Cách 1: Thiết lập tự động với bàn phím có sẵn. Bạn hãy vào game, sau đó mở điều khiển bàn phím ảo, lúc này sẽ hiện ra ngay bên dưới phía trái là bàn phím đã được phần mềm cài đặt sẵn cho game Liên quân Mobile. Tiếp theo bạn chọn kiểu bàn phím và nhấn lưu lại là xong. Nếu không thích như vậy, bạn cũng có thể tùy ý thay đổi thứ tự các phím theo thói quen của mình.

Lưu ý: Để mở được bàn phím ảo thì ở phần khởi động cài đặt bạn cần chọn độ phân giải 1280 x 720.

Cách 2: Mở bàn phím điều khiển như những bước ở trên, sau đó nhấn “New” để cài đặt thủ công. Mình sẽ giải thích rõ thêm một số phím tiêu biểu trong game Liên quân Mobile như sau:

  • AWDS: Đây là nhóm phím dùng để di chuyển lên, xuống , trái, phải. Để di chuyển tướng bằng chuột bạn chỉ cần nhấn mở nút di chuyển bằng chuột là được.
  • A: Chức năng này cho phép bạn cài đặt các nút sao cho tiện lợi nhất
cach choi lien quan tren pc 4
Bắt đầu cách chơi Liên quân trên PC
  • Moba: Chức năng này được phần mềm thiết kế riêng để hỗ trợ cho các kỹ năng trong các game MOBA nói chung và Liên quân nói riêng
cach choi lien quan tren pc 5
Chức năng MOBA

Tính năng của các phím được cài đặt mặc định trong NoxPlayer đối với tựa game Liên quân Mobile:

AWDS hoặc Nhấp chuột phải: Nhóm phím này dùng để di chuyển trên, dưới , trái, phải

F: Tốc hành

G: Hồi máu

V: Biến về

Space: Tấn công

Nhóm phím Z-X: Mua trang bị

Như vậy với bài viết trên, mình đã hướng dẫn các bạn cách tải, cách cài đặt và cách chơi Liên quân trên PC đơn giản. Cảm ơn các bạn đã chú ý tham khảo bài viết này của mình. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *