Những cách chơi Liên quân giỏi mà người mới cần phải nắm thật rõ

cach choi lien quan gioi

Liên Quân Mobile là một tựa game eSports Mobile đỉnh cao của thể loại game MOBA 5v5 nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay. Liên Quân Mobile có chất lượng đồ họa và âm thanh vô cùng tốt. Vì thế, trò chơi này ngày càng trở nên cực kỳ phổ biến và được rất nhiều game thủ kể cả nam lẫn nữ ưa chuộng lựa chọn để chơi giải trí. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu chơi tựa game này và muốn có một cách chơi liên quân mobile hay thì bài viết này là dành cho bạn. Bài viết ngày hôm nay, mình sẽ mang đến cho các bạn những cách chơi Liên quân giỏi mà người mới cần phải nắm thật rõ. Xin mời các bạn cùng đón đọc!

Nắm rõ các thuật ngữ cũng là một cách chơi Liên quân giỏi

Nhằm giúp cho các bạn giao tiếp nhanh và hiệu quả cùng với những người đồng đội của mình, sau đây mình sẽ cung cấp đến các bạn một số thuật ngữ trong giao tiếp phổ biến ở tựa game Liên quân Mobile mà bạn cần biết. Những thuật ngữ đó là:

  • AD (viết tắt của từ Attack Damage): AD là từ chỉ vị tướng xạ thủ có tính sát thương vật lý cao nhất trong team. Và AD có thể coi là một trong số những vị tướng có vai trò cực kỳ quan trọng và không thể thiếu trong trận đấu.
  • AP (viết tắt của từ Ability Power): AP là thuật ngữ ám chỉ vị tướng pháp sư và sát thương chủ yếu của vị tướng này là sát thương phép. Thông thường trong một trận đấu Liên quân, vị tướng đảm nhiệm vị trí đường giữa sẽ là vị tướng AP có tính sát thương phép này.
  • Tank: Đây thường là từ hay gọi cho những vị tướng có sức mạnh thiên về máu, giáp, kháng phép. Nhiệm vụ của những vị tướng này là bảo vệ cho AD tránh khỏi các trận đòn của phe địch và luôn luôn là vị tướng phải hy sinh thân mình để bảo vệ tính mạng cho các AP hoặc AD máu giấy.
  • JG (Jungle): Đây là thuật ngữ chỉ các vị tướng đi rừng. Nếu đang trong quá trình chọn tướng mà đồng đội ra hiệu JG thì đấy đồng nghĩa với việc đội của bạn đang thiếu một vị tướng đi rừng đấy nhé.
  • Gank: Từ này nghĩa là người đi rừng sẽ từ rừng chạy ra lane để hỗ trợ cho vị tướng của lane đó với mục đích chính là hạ gục đối thủ hoặc gây thiệt hại ở đội địch nhiều nhất có thể. Việc đi gank thành công không nhất thiết là phải lấy được mạng của đối thủ, chỉ cần làm cho đối thủ mất đi phép bổ trợ là cũng đủ gọi là đi gank thành công rồi.
  • Combat: Thuật ngữ này có thể hiểu nôm na là hành động giao tranh giữa 2 bên với nhau. Bên này thắng Combat, bên đó chắc chắn sẽ được lợi. Vào cuối trận, bên nào thắng combat thì coi như là thắng trận đấu ấy 90% rồi.
cach choi lien quan gioi 1
Nắm rõ các thuật ngữ cũng là một cách chơi Liên quân giỏi

Nắm rõ các thuật ngữ giao tiếp cơ bản trong Liên Quân cũng là một cách chơi giỏi Liên quân. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng hiểu rõ ý của đồng đội hơn trong mỗi lần giao tiếp rồi đúng không nào?

Cách chơi liên quân hay nhờ chọn tướng và chia đường

Biết cách chọn tướng và chia đường cũng là một cách chơi Liên quân giỏi. Trong quá trình chọn tướng và phân chia nhiệm vụ chiến đấu tại mỗi đường trong đội, yêu cầu mỗi thành viên trong đội cần phải lựa chọn cho mình một vị tướng quen thuộc nhất, nắm rõ các kỹ năng của vị tướng ấy nhất. Gợi ý tuyệt vời dành cho bạn là hãy cố gắng làm quen và thành thạo tất cả các cách chơi cũng như toàn bộ kỹ năng của tất cả vị tướng trong game. Điều này để có thể dễ dàng ứng biến, thay thế cùng đồng đội của mình ở những trường hợp cần thiết nhé.

cach choi lien quan gioi 2
Cách chơi liên quân hay nhờ chọn tướng và chia đường

Cách chơi liên quân Mobile giỏi là biết sử dụng bản đồ nhỏ

Mỗi chức năng có trong giao diện trận đấu đều có những tác dụng cũng như những tính năng để hỗ trợ bạn trong quá trình chính đấu. Cụ thể là với bản đồ nhỏ đặt ở phía góc tay trái bạn giúp bạn có thể dễ dàng quan sát được đồng đội của mình đang ở vị trí nào trong trận. Ngoài ra, bản đồ nhỏ còn có chức năng phát lệnh hỗ trợ, rút lui, tiến công ở những trường hợp cần thiết. Hoặc giúp người chơi nhanh chóng quan sát để thấy được rằng quân địch đang nằm ở đâu và bạn cần phải đi hướng nào để né tránh hoặc hạ gục mục tiêu đó một cách nhanh chóng nhất.

cach choi lien quan gioi 3
Cách chơi liên quân Mobile giỏi là biết sử dụng bản đồ nhỏ

Trang bị bảng ngọc chuẩn xác trước khi chơi

Trang bị bảng ngọc thật chuẩn xác trước khi chơi cũng là một cách chơi Liên quân giỏi. Trong game Liên quân Mobile, bảng ngọc phụ trợ phù hợp cho mỗi vị tướng là điều vô cùng quan trọng. Bảng ngọc phù hợp là điều quyết định rằng có phát huy hết hoàn toàn khả năng của vị tướng ấy hay không.

Nhưng nếu bạn vẫn chưa biết cách trang bị bảng ngọc cho mỗi vị tướng của mình thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể nhờ vào sự trợ giúp của bạn bè hoặc của những người chơi có kinh nghiệm hoặc Google. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bảng ngọc gợi ý của hệ thống dành cho mỗi vị tướng trong game. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện điều này bằng cách chọn vào Trang bị > Ngọc > Ngọc gợi ý, sau đó thay đổi tên của vị tướng mà bạn muốn thiết lập bảng ngọc, sau đó hệ thống sẽ gợi ý đến bạn hàng loạt các cấp ngọc có bổ trợ riêng khác nhau cho vị tướng đó.

cach choi lien quan gioi 4
Trang bị bảng ngọc chuẩn xác trước khi chơi

Lên đồ thật chuẩn khi chơi

Một trong những cách chơi Liên Quân giỏi là việc lên đồ thật chuẩn cho vị tướng đang chơi. Điều này cũng quan trọng không kém so với cách bạn trang bị bảng ngọc trước khi chơi. Khi lên đồ, tùy vào bộ kỹ năng cũng như chiêu thức của vị tướng ấy là xạ thủ hay pháp sư hay đỡ đòn hay hỗ trợ mà sẽ có những lối lên trang bị kèm theo khác nhau.

Vì vậy, để tránh làm mất thời gian mua đồ lúc trong trận thì trước hết bạn hãy soạn đồ sẵn cho mỗi vị tướng của mình trước khi vào trận. Bạn có thể lên đồ bằng cách tham khảo cách thức lên đồ của bạn bè, cao thủ, google hoặc của đối thủ sau mỗi trận đấu bằng cách nhấn mục Lịch sử đấu là có thể học hỏi bí quyết trang bị đồ của họ rồi nhé. Thậm chí bạn có thể sáng tạo và tự xếp đồ để lên nếu như bạn đã thành thục và có kinh nghiệm lên đồ rồi nữa đấy.

cach choi lien quan gioi 5
Lên đồ thật chuẩn khi chơi

Đẩy trụ quan trọng hơn ăn mạng

Để chơi Liên quân giỏi thì bạn phải nhớ rõ điều này. Lúc mới vào chơi, các bạn sẽ đánh cùng máy nên việc hạ gục đối thủ có chút dễ dàng. Nhưng dù cho đội của bạn có hạ gục được bao nhiêu tướng đi chăng nữa thì vẫn không thể nào chiến thắng nếu không phá được nhà chính của đối thủ. Đôi lúc bạn sẽ hơi khó chịu với lối chơi của đồng đội, khi họ cứ tập trung vào hạ tướng kiếm chỉ số mạng mà quên mất là cần phải đẩy trụ. Những lúc như vậy, bạn nên là người đứng ra nhắc nhở cả đội rằng: “Nhiệm vụ quan trọng nhất vẫn là phá hủy nhà chính và giành chiến thắng chứ không phải hạ được nhiều tướng nhất mới thắng”.

cach choi lien quan gioi 6
Đẩy trụ quan trọng hơn ăn mạng

Không hành động bất thiện trong game

Cách chơi Liên quân giỏi cũng nằm ở thái độ của người chơi. Nếu như chơi với thái độ tiêu cực thì chắc chắn rằng bạn sẽ không thể nào chơi giỏi được. Có 2 hành động bất thiện thường thấy mà đa phần người chơi dễ mắc phải nhất đó là:

  • AFK (Away From Keyboard) rời trận, treo máy, thoát trận giữa chừng. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chính đội của bạn mà còn ảnh hưởng đến cả 9 người còn lại trong trận đấu. Khi bạn AFK, hệ thống sẽ trừ của bạn 3 đến 5 điểm uy tín, nếu bị nhiều người tố cáo hệ thống sẽ trừ tiếp nữa. Điểm số uy tín càng thấp thì bạn sẽ càng gặp nhiều hạn chế. Điều này sẽ càng tệ hơn trong đấu hạng, điểm uy tín thấp thì bạn có thể bị trừ toàn bộ số tinh túy mà bạn đã dày công tích góp được. Do vậy hãy đảm bảo một đường truyền mạng ổn định rồi mới tham gia chơi game nhé.
cach choi lien quan gioi 7
Không hành động bất thiện trong game
  • Sử dụng ngôn từ đả kích. Nếu như hệ thống xác nhận rằng bạn đã bị nhiều người tố cáo sử dụng ngôn từ đả kích thì bạn sẽ bị phạt cấm chat, kèm theo sẽ bị trừ 3 điểm uy tín. Suốt thời gian này, tài khoản của bạn sẽ không thể chat hoặc voice chat. Vậy nên hãy bình tĩnh kiềm chế bản thân trước khi hành động như vậy nhé.

Như vậy với bài viết trên, mình đã mang đến cho các bạn thông tin về những cách chơi Liên quân giỏi mà người mới cần phải nắm thật rõ. Cảm ơn các bạn đã chú ý đón đọc bài viết này của mình. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *