Hướng dẫn chi tiết cách chơi Graves đi rừng hiệu quả của cao thủ Gosu

cach choi graves

Từ khi được Riot chỉnh sửa lại bộ kỹ năng đến nay, cách chơi Graves AD trở lên kém hiệu quả. Mà thay vào đó, anh chàng này lại được mang vào rừng. Từ đó, sức mạnh của Graves đã được bộc lộ rõ nhất ở trong khu rừng của Summoner Rift. Và trào lưu Graves đi rừng trở nên cực kỳ phổ biến từ những trận đấu 5v5 bình thường đến những trận đấu hạng, thậm chí hình ảnh Graves đi rừng còn được bắt gặp tại những trận thi đấu chuyên nghiệp. Vậy tại sao Kẻ ngoài vòng pháp luật này lại được ưa chuộng ở vị trí đi rừng đến như thế? Bài viết hôm nay, mình sẽ mang đến cho các bạn chi tiết cách chơi Graves hiệu quả của cao thủ Gosu ở vị trí đi rừng. Xin mời các bạn cùng đón đọc!

Điểm mạnh và điểm yếu Graves

Đối với cách chơi Graves hiệu quả thì điểm đầu tiên mà bạn cần phải biết là ưu điểm và nhược điểm của vị tướng này. Hiểu được điểm đó thì việc kiểm soát được vị tướng này là điều cực kỳ đơn giản.

Điểm mạnh của Graves

Graves có độ cơ động khá cao với chiêu (E) Rút Súng Nhanh, kỹ năng này sẽ giúp Graves thả diều và truy đuổi mục tiêu cực kỳ tốt, đồng thời cũng giúp Graves dễ dàng né tránh những kỹ năng định hướng của đối phương.

Graves đi Rừng rất ổn và rất mạnh vì có độ cứng cáp và chống chịu tốt

Chiêu (W) Bom Mù của Graves có khả năng gây mất tầm nhìn chuẩn và làm chậm nên sẽ làm cho đối thủ khá khó chịu

Về cuối game, Graves thực sự là một con quái vật cực mạnh với Full bộ trang bị cần thiết. Nếu bạn chơi anh chàng này theo lối Sát lực thì Graves dường như biến thành 1 sát thủ thực thụ vì chỉ cần 1 combo là đủ khiến đối thủ bốc khói.

Với khả năng gây sát thương trên diện rộng nhờ chiêu (Q) Đạn Xuyên Mục Tiêu, Graves đi Rừng sẽ không bị tốn quá nhiều máu. Do đó khả năng dọn dẹp quái rừng rất nhanh, khả năng đi gank hiệu quả nhờ việc dồn sát thương combo cực khủng Oneshot – Onekill

cach choi graves 1
Điểm mạnh và điểm yếu Graves

Điểm yếu của Graves

Tuy rất mạnh nhưng Graves lại thiếu và không có kỹ năng khống chế cứng nào cả.

Chiêu cuối (R) Đạn Nổ Thần Công cần sử dụng một cách hợp lý và chuẩn xác nhất để đạt hiệu quả cao.

Tầm đánh của Graves khá là ngắn, do đó rất khó mở giao tranh và ít khả năng cấu rỉa máu tầm xa.

Chiêu (Q) Đạn Xuyên Mục Tiêu tốn khá nhiều năng lượng, đồng thời Graves cần phải nạp đạn sau mỗi đợt bắn 2 phát.

Graves chỉ thực sự bá đạo khi có đầy đủ các trang bị cần thiết, có thể hiểu nôm na là Graves chỉ có sức mạnh phụ thuộc vào trang bị.

Bảng ngọc dành cho Graves đi rừng

Để học cách chơi Graves đi rừng thật chuẩn xác và hiệu quả thì một bảng ngọc phù hợp sẽ là một công cụ giúp ích rất nhiều đấy. Dưới đây sẽ là 2 bảng ngọc cho Graves đi rừng phổ biến nhất.

Bảng ngọc Graves đi rừng với điểm Bước Chân Thần Tốc

cach choi graves 2
Bảng ngọc Graves đi rừng với điểm Bước Chân Thần Tốc

Ngọc Bước Chân Thần Tốc kết hợp vô cùng hoàn hảo với nội tại đòn đánh đặc biệt của Graves. Bước Chân Thần Tốc sẽ giúp hắn ta vừa có sát thương vừa có hồi phục lẫn tốc độ di chuyển giữa mỗi phát bắn.

Bảng ngọc Graves đi rừng với điểm Tăng Tốc Pha

cach choi graves 3
Bảng ngọc Graves đi rừng với điểm Tăng Tốc Pha

Với việc trang bị bảng ngọc này Tăng Tốc Pha , Graves sẽ trở thành một tay súng siêu tốc cực nhanh đấy.

Phép bổ trợ cho Graves đi rừng

2 phép Tốc biếnTrừng phạt là hai phép bổ trợ cần thiết nhất cho cách chơi Graves đi rừng

cach choi graves toc bien

Tốc biến: Giúp Graves chạy trốn và truy sát đối thủ cực nhanh. Ngày ra nó còn giúp cho combo Ultil + Flash của Graves thêm ảo diệu và chính xác hơn

cach choi graves trung phat

Trừng phạt: Không có một vị tướng đi rừng nào mà không mang theo phép bổ trợ này. Nó giúp dọn quái nhanh hơn và kết liễu những mục tiêu lớn một cách chính xác.

Cách lên đồ cho Graves đi rừng Sát lực

Graves Sát lực vẫn luôn là phong cách chơi được nhiều người ưa thích và sử dụng trong hầu hết các trận đấu cũng như leo rank xếp hạng. Bởi nếu như Graves lên full bộ trang bị Sát lực thì khả năng dồn dame là cực kỳ khủng khiếp, chỉ với một bộ full Combo trong tích tắc là có thể khiến đối thủ bốc hơi lên bảng điểm số rồi.

Trang bị khởi đầu cho Graves đi rừng

cach choi graves ruacach choi graves thuoc

 

 

Rựa thợ sănThuốc tái sử dụng

Trang bị chính cho Graves đi rừng Sát lực

cach choi graves phu phep chien binh cach choi graves kiem ma cach choi graves da kiem

 

 

Phù phép: Chiến binh + Kiếm ma Yoummu + Dạ kiếm Draktharr

Bộ trang bị full Sát lực cho Graves

Nói đến Sát lực thì không thể nào bỏ qua bộ 3 trang bị: Kiếm ma Yoummu + Rìu đen + Dạ kiếm Draktharr rồi. Với lối chơi Sát lực nên chúng ta sẽ tập trung chủ yếu vào các trang bị tăng tối đa sát thương, từ đó có thể sốc sát thương mục tiêu một cách nhanh nhất. Còn nếu bạn muốn chơi theo phong cách thả diều thì bạn có thể lên trang bị theo lối tốc đánh + chí mạng

Giáp thiên thần là món đồ không thể thiếu cho Graves, nó sẽ đảm bảo an toàn cho những tình huống lướt theo truy đuổi đối thủ hoặc lao vào giao tranh của Graves.

Nếu bạn tự tin vào trình độ chơi Graves của mình thì hãy lên đồ cho hắn theo cách này

cach choi graves phu phep chien binh cach choi graves giay cuong no cach choi graves kiem ma cach choi graves da kiem cach choi graves riu den cach choi graves giap thien than

 

 

  • Ưu điểm: Bắn cực thốn, Oneshot Combo
  • Nhược điểm: Không thả diều được, không có khả năng duy trì sát thương trong giao tranh tổng

Ngoài ra bạn vẫn có thể lên đồ Graves chí mạng: Đây là cách chơi khá an toàn và hiệu quả cho Graves – Vừa có tốc đánh, vừa có tỷ lệ bắn chí mạng cao, vừa có khả năng phòng thủ và sẽ có tầm đánh tốt nhờ Đại Bác Liên Thanh

cach choi graves phu phep chien binh cach choi graves giay cuong no cach choi graves kiem ma cach choi graves song kiem cach choi graves vo cuc cach choi graves dai bac

 

 

Nếu đối thủ có nhiều sát thương phép và nhiều hiệu ứng khống chế thì bạn có thể chọn lên Chùy gai Malmortius cho Graves để tăng độ an toàn và chống việc bị dồn sát thương.

cach choi graves phu phep chien binh cach choi graves giay cuong no cach choi graves chuy gai cach choi graves vu dieu tu than cach choi graves song kiem cach choi graves giap thien than

Cách chơi Graves đi rừng hiệu quả của cao thủ Gosu

Cũng như tất cả các vị tướng khác, cách chơi tướng Graves đi rừng sẽ có 3 giai đoạn.

Giai đoạn đầu trận đấu

Hãy chú ý cắm mắt ở những vị trí trọng yếu trong rừng đối phương nhằm nắm được phần nào hướng di chuyển của tướng đi rừng đội bạn.

Graves đầu game khá mạnh, chủ động sang xâm lăng rừng đối phương nếu tướng đi rừng đội bạn là tướng ăn cỏ. Với điểm Bước Chân Thần Tốc, bạn có khả năng truy đuổi đối phương cực mạnh.

Trong thời gian hồi của Bước Chân Thần Tốc, bạn có thể đi farm rừng hoặc biến về nhà mua trang bị. Đợi khi Bước Chân Thần Tốc sẵn sàng, hãy bắt đầu đi Gank hoặc xâm lăng rừng kẻ địch.

Mỗi lần đi trên sông, bạn sẽ được tăng tốc độ di chuyển và sức mạnh thích ứng nhờ Thủy Tượng Phiêu, nên hãy chủ động truy đuổi chơi khô máu đối phương khi ở trên sông.

Vòng đi rừng của Graves sẽ bắt đầu từ ăn Bùa Xanh > ăn Cua > ăn Sói > ăn Bùa Đỏ > ăn Bãi Chim > ăn Cua Kỳ Cục, nếu còn máu thì đi gank còn không thì biến về nhà mua đồ thôi.

Với nội tại bắn vào các mục tiêu không phải tướng thì chúng sẽ bị đẩy về phía sau của Graves thì bạn nên tận dụng điều này để vừa bắn vừa di chuyển (lúc nạp đạn) nhằm hạn chế tối đa việc nhận phải sát thương từ quái rừng. Đó là bí quyết để chơi Graves đi farm trong rừng và đi gank mà không mất quá nhiều máu. Thậm chí nếu làm tốt thì giai đoạn đầu ăn Bùa Xanh bạn còn không mất máu.

Combo farm rừng của Graves sẽ bắt đầu với chiêu (Q) Đạn Xuyên Mục Tiêu > bắn thường 1 cái > (E) Rút Súng Nhanh để kéo dãn khoảng cách với quái rừng đồng thời có lại 2 viên đạn > bắn hết 2 viên > di chuyển đợi đạn nạp lại.

Bắn chiêu (Q) Đạn Xuyên Mục Tiêu vào tường khi farm rừng sẽ giúp nó nổ nhanh hơn. Đây cũng là một mẹo để bạn áp dụng khi đi gank hoặc tay đôi với tướng đi rừng đối phương. Bởi nếu thực hiện vậy thì chúng sẽ dễ dàng né được lần nổ sát thương thứ hai của Đạn Xuyên Mục Tiêu.

Với lượng sát thương lớn nhưng lại thiếu mất kỹ năng khống chế nên lối đi rừng của Graves sẽ thường thiên về việc farm và tìm tướng đi rừng đối phương để đấu tay đôi. Điều này là do lượng sát thương của bạn không ngán bất kỳ đối thủ nào, tuy nhiên hãy nhớ kiểm soát tầm nhìn bằng cách cắm mắt nếu muốn di chuyển qua phần rừng đối phương nhé.

Nếu cảm thấy quá khó để tổ chức gank vì đối phương quá cơ động thì hãy tập trung farm để lấy cấp độ 6. Lúc này Graves đã mạnh lên một cách trông thấy.

cach choi graves 4
Cách chơi Graves đi rừng hiệu quả của cao thủ Gosu

Giai đoạn giữa trận

Lúc này Graves không nên farm nhiều mà hãy chủ động đi cùng đội để có thể gây áp lực lên đối phương cũng như chiếm lấy những mục tiêu lớn dễ dàng hơn là Rồng và Sứ Giả. Graves có khả năng ăn rồng một mình, vì vậy hãy chú ý kiểm soát tầm nhìn.

Combo của Graves lúc này là: E W Q bắn thường cho đến khi địch yếu máu thì kết liễu bằng chiêu cuối Đạn Nổ Thần Công.

Với (E) Rút Súng Nhanh, khi được duy trì thì nó sẽ giúp Graves có độ trâu bò đáng kinh ngạc đấy. Do đó hãy lao lên và bắn, thực ra bạn cũng buộc phải làm vậy thôi vì cơ bản tầm đánh của Graves khá ngắn.

Chiêu (E) Rút Súng Nhanh cũng giúp Graves vượt qua những địa hình nhỏ.

Bạn có thể hạn chế việc phải nạp đạn của Graves như là trang bị các món gia tăng tốc độ đánh, ngay sau khi bắn thường thì dùng E để nhanh chóng nạp lại 1 viên đạn mới.

Giai đoạn cuối trận

Thực ra khi đánh Graves tốt thì kết quả đã được an bài ở khoảng giữa trận đấu rồi, tuy nhiên nếu trận đấu kéo dài mà vẫn chưa phân thắng bại thì sức mạnh của Graves đã yếu đi khá nhiều. Hãy di chuyển sao cho thật hợp lý để không bị Stun và chết quá nhanh trong Combat.

Sẽ có 2 cách để chơi Graves trong giai đoạn này cũng như những combat lớn:

  • Chơi an toàn: Gặp người nào bắn người đó bất kể tank hay là gì, tận dụng E cũng như W để giữ vị trí tốt hơn.
  • Chơi hổ báo: Xác định mục tiêu chủ lực máu giấy của đối phương, lao lên bằng E và xả hết những gì bạn có để kết liễu chúng, đảm bảo khả năng đổi mạng có lời với đối thủ.

Khả năng giật lùi của Đạn Nổ Thần Công (R) cũng có thể giúp Graves kéo dài khoảng cách với đối phương. Nếu không thể làm được gì nhiều, hãy cố gắng tung R sao cho trúng càng nhiều mục tiêu càng tốt.

Như vậy với bài viết trên, mình đã hướng dẫn các bạn cách chơi Graves đi rừng hiệu quả của cao thủ Gosu. Cảm ơn các bạn đã chú ý tham khảo bài viết này của mình. Tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *