Cách chơi dynasty warriors 4 – Game hành động độc đáo PlayStation 2

Với những game thủ đam mê dòng game hành động thì không thể bỏ qua Dynasty Warriors 4. Đây là tựa game được chuyển thể từ một bộ tiểu thuyết nổi tiếng của Trung Quốc – Tam quốc diễn nghĩa. Tham gia vào trò chơi, bạn sẽ được giao đấu trong những trận chiến khốc liệt đã đi vào lịch sử. Vậy cụ thể cách chơi Dynasty Warriors 4 như thế nào? Cùng punchingbeta.com tìm hiểu nhé!

Vài nét về game hành động Dynasty Warriors 4

Dynasty Warriors 4 ngay từ khi ra mắt đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các game thủ. Đặc biệt là những gamer đam mê hành động, chặt chém. Với lối chơi không quá phức tạp, người chơi có thể thoải mái múa đao múa kiếm, chém giết quân thù với số lượng đông đảo.

Một cuộc chiến trong game dynasty warriors 4
Cuộc chiến trong game Dynasty Warriors 4

Tương tự như cốt truyện trong tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn La Quán Trung. Trò game bắt đầu từ lúc nhà Hán sụp đổ, dẫn đến cuộc chiến kéo dài theo năm tháng của 3 cường quốc lúc bấy giờ. Đó là Thục Hán – tức Shu, Tào Ngụy – tức Wei và Đông Ngô – tức Wu.

Từ đầu đến cuối, Dynasty Warriors 4 (DW4) luôn bám sát vào lịch sử Trung Quốc. Vì thế sẽ có những trận chiến khốc liệt và dồn dập. Tuy nhiên điểm yếu của DW4 là do đã trải qua 3 phiên bản, nên bố cục trận đánh có sự lặp đi lặp lại, khiến người chơi không có nhiều bất ngờ. Nhưng không sao, lối chơi mới là điều quan trọng nhất, làm nên một Dynasty Warriors 4 huyền thoại.

Hướng dẫn cách chơi Dynasty Warriors 4 cho người mới bắt đầu

Tham gia vào trò game này, đầu tiên bạn sẽ được lựa chọn 1 trong 3 nước: Thục, Ngụy hoặc Ngô. Nếu chọn phe Thục, bạn tiếp tục chọn 1 trong các tướng: Lưu Bị, Vân Trường, Trương Phi, Mã Siêu, Triệu Tử Long,… Nếu chọn phe Ngụy, bạn có thể chọn: Tào Tháo, Hạ Hầu Đôn,… Còn nếu chọn phe Ngô, thì sẽ là các tướng: Chu Du, Hoàng Cái, Lục Tốn,… Bạn được phép chọn 1 trong 42 nhân vật. Bên cạnh đó còn có nhiều tướng ẩn khác, bạn phải mở khóa mới chọn được.

Cách chơi dynasty warriors 4 - Game hành động thú vị
Cách chơi dynasty warriors 4 – Game hành động thú vị

Sau khi chọn xong tướng, bạn sẽ được đưa vào giữa một chiến trường rộng lớn với hàng ngàn quân địch bao quanh. Nhiệm vụ của bạn là vung đao, múa kiếm, chém không ngừng nghỉ để hạ sát kẻ thù. Quân địch sẽ ngày càng đông, nhiều lúc khiến bạn loay hoay, trở tay không kịp. Lúc này, bạn cần phải điều khiển nhân vật tung ra những chiêu hiểm hóc để mở vòng vây. Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn sở hữu thêm một chú voi hoặc ngựa chiến tốt. Nó sẽ là cánh tay phải đắc lực cho bạn trong mỗi trận đánh.

Nếu nhân vật của bạn còn yếu, và bạn chưa muốn giao tranh thì có thể đi săn đồ vật cũng rất thú vị. Hãy kiếm một chú ngựa, và dạo khắp chiến trường. Có thể bạn sẽ tìm thấy những bảo bối giúp tăng sức tấn công, phòng thủ hoặc có thể là tăng tốc độ chạy đấy.

Với những đổi mới về cốt truyện và nhân vật, dynasty warriors 8 có rất nhiều sự đóng góp ý kiến của cộng đồng game thủ về hệ thống nhân vật. Cùng tìm hiểu xem các nhân vật trong dynasty warriors 8 có gì khắc biệt so với những phiên bản khác nhé.

Gợi ý 5 vị tướng chơi hay nhất cho bạn lựa chọn

Với cách chơi Dynasty Warriors 4 hyper thì trong game có rất nhiều tướng để bạn lựa chọn nhập vai. Tuy nhiên trong đó sẽ có những tướng mạnh hơn và yếu hơn. Sau đây là 5 tướng mà theo kinh nghiệm của các game thủ là dễ chơi nhất:

  • Lubu: Lubu sở hữu một sức mạnh vô địch. Với nhiều chiêu hiểm và tốc độ đánh nhanh, chỉ một cú chém của Lubu có thể hạ gục được hàng loạt kẻ thù. Vị tướng này gần như trăm trận trăm thắng.
  • Zhang Fei: Đây là một vị tướng to cao, lực lưỡng. Zhang Fei có khả năng tỏa ra một vòng tròn gây sát thương và làm choáng váng kẻ địch.
  • Xiahou Dun: Mặc dù chỉ có 1 mắt, nhưng đây là vị tướng đáng gườm trên chiến trường. Với khả năng vừa tấn công vừa phòng thủ cao, Xiahou Dun rất khó bị đánh bại.
Tướng Xiahou Dun trong dynasty warriors 4
Tướng Xiahou Dun trong Dynasty Warriors 4
  • Ma Chao: Là vị tướng có biệt tài về múa giáo. Ma Chao với những chiêu liên hoàn giáo, có thể hạ sát kẻ địch chỉ trong chớp mắt.
  • Zhou Tai: Khác với Ma Chao, Zhou Tai lại có biệt tài múa kiếm. Vị tướng này có thể vung kiếm liên tục để hạ sát đối thủ bằng “liên hoàn kiếm”.

Điều quan trọng nhất ở một game hành động là gì? Hình ảnh đẹp, sắc nét. Âm thanh sống động. Lối chơi cuốn hút. DW4 hội tụ đủ các yếu tố này. Cách chơi Dynasty Warriors 4 cũng khá đơn giản. Vì thế, đây là tựa game không bao giờ hết hot.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *