Hướng dẫn cách chỉnh Free Fire trên máy tính với Bluestacks

hướng dẫn cách chỉnh free fire trên máy tính bằng Bluestacks

Việc chơi Free Fire trên phần mềm giả lập Bluestacks tạo cho người chơi rất nhiều lợi thế với tính năng nổi bật của một chiếc máy tính. Phiên bản Bluestacks mới nhất đã tích hợp bộ hỗ trợ điều khiển cho các game bắn súng nền tảng di động. Bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian để kéo thả vị trí nút bấm rồi tùy chỉnh từng nút một như trên các ứng dụng giả lập khác. Do đó, bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh Free Fire trên máy tính bằng phần mềm Bluestacks. Mời các quý bạn đọc cùng tham khảo bài viết!

Cài đặt bàn phím cho Free Fire trên máy tính bằng Bluestacks

Thao tác đầu tiên trong cách chỉnh Free Fire trên máy tính yêu cầu người chơi phải cài đặt bàn phím. Việc cài bàn phím bằng Blustacks sẽ giúp người chơi có cách chỉnh nút Free Fire dễ dàng hơn.

 • Bước thứ 1: Mở ứng dụng BlueStacks, nếu chưa có BlueStacks bạn có thể tải phần mềm tại đây.

Sau khi xem hướng dẫn các bạn có thể cài đặt phần mềm bằng cách đọc qua hướng dẫn tại đây.

 • Bước thứ 2: Tại giao diện chính của BlueStacks, khởi chạy Garena Free Fire. Nếu chưa có Garena Free Fire, bạn có thể tải trò chơi theo link này.
hướng dẫn cách chỉnh free fire trên máy tính bằng bluestacks
Tải game Free Fire bằng phần mềm giả lập Bluestacks

Các bạn cũng đó thể tải game trực tiếp tại cửa hàng GooglePlay có sẵn trong phần mềm giả lập BlueStacks.

 • Bước thứ 3: Ngay khi khởi động game, một cửa sổ tùy chỉnh sẽ xuất hiện, đây chính là cửa sổ tùy chỉnh nút bấm cho Free Fire mà BlueStacks tích hợp sẵn. Bỏ tích “Show this screen on startup” để cửa sổ tùy chỉnh không xuất hiện trong lần vào game tiếp theo.

Nếu cửa sổ tùy chỉnh này không xuất hiện khi vào game, hãy bấm vào biểu tượng bàn phím ở thanh tính năng nằm phía dưới ứng dụng BlueStacks.

 • Bước thứ 4: Hãy tùy chỉnh nút bấm theo thói quan của bạn khi chơi game bắn súng trên máy tính. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đọc hiểu tiếng Anh dẫn đến việc không hiểu ý nghĩa của các nút bấm. Hãy thực hiện chuyển đổi ngôn ngữ BlueStacks sang Tiếng Việt.

  hướng dẫn cách chỉnh free fire trên máy tính bằng Bluestacks
  Cách tạo bàn phím chơi Free Fire bằng Bluestacks

Cách cài đặt Tiếng Việt trong Bluestacks được thực hiện như sau:

Bấm vào biểu tượng bánh răng cưa ở thanh tính năng -> Sau đó chọn mục “Settings” -> Cửa sổ thiết lập BlueStacks xuất hiện -> chọn tab “Preferences” -> Bấm vào mũi tên ở phần “Language Settings” ->Kéo xuống chọn Tiếng Việt (Việt Nam).

Sau khi gán xong bàn phím, các bạn có thể trải nghiệm tựa game mobile nhưng điều khiển đậm chất kiểu PC. Nó sẽ giúp các game thủ chơi game tiện lợi hơn, chính xác hơn và nhanh chóng hơn cảm ứng rất nhiều.

Điểm ưu việt trong cách chỉnh Free Fire bằng Bluestacks

Có hai nội dung chính trong phần này chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Với những tính năng hiện đại của Bluestacks hiện nay, việc chơi các tựa game bắn súng Mobile trên PC là hoàn toàn đơn giản.

Tính năng của việc gán phím chơi Free Fire

Sau khi cài đặt được bàn phím chơi game Free Fire thì cách chỉnh Free Fire trên máy tính lúc này tùy thuộc vào bạn. Ở giao diện chính thức của bàn phím, Bluestacks sẽ tự động nhận diện và hỗ trợ các phím tắt ngay từ đầu. Nếu cần thay đổi theo ý thích, bạn chỉ cần nhấn vào phần Edit.

hướng dẫn cách chỉnh free fire trên máy tính bằng Bluestacks
Truy cập vào Advanced Settings

Trong phần Edit bạn có quyền thay thế bất kỳ phím nào, chức năng nào mà bạn muốn. Tuy nhiên nếu như không rõ chức năng hoặc bạn muốn thêm một phím chức năng nào đó mà không có trong danh sách thì cần phải truy cập vào Advanced Settings.

Advanced Settings là phần chỉnh sửa chuyên sâu. Ở đây chúng ta có thể thêm phím tắt ở vị trí bất kỳ trên màn hình game với chức năng Tap spot hoặc sử dụng D-pad để thay đổi phím điều hướng.

Với các tính năng thuận tiện của bàn phím trên Bluestacks, việc trải nghiệm game và sử dụng các nút di chuyển, ngắm bắn,…của người chơi sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Tính năng chỉnh nút combo khi chơi Free Fire

Một điểm cộng trong cách chỉnh Free Fire trên máy tính bằng Bluestacks là người chơi có thể tạo ra một chuỗi các hành động (combo) chỉ với một phím bấm duy nhất. Tính năng này yêu cầu người chơi cần có óc sáng tạo và kĩ thuật nhanh tay để có thể tạo ra combo hiệu quả và đẹp mắt.

Để có thể tạo combo hành động khi chơi Free Fire trên máy tính, các bạn có thể tham khảo các bước làm như sau:

 • Bước thứ 1: Vào Advanced Settings trên Bluestacks các bạn sẽ thấy phần thiết lập Key sequences xuất hiện.

  hướng dẫn cách chỉnh free fire trên máy tính bằng Bluestacks
  Vào Advanced Settings trên Bluestacks

Để có thể tạo một Key sequences, các bạn chỉ cần click vào biểu tượng dấu “+”. Sau đó nhấn vào Start để bắt đầu chạy Macro.

 • Bước thứ 2: Ngay khi bấm vào Start các bạn phải tiến hành các thao tác ngay lâp tức. Bởi vì hệ thống của Bluestacks sẽ ghi lại luôn thao tác cho bạn. Ngoài ra bạn nên lựa chọn vũ khí chứa nhiều đạn nhất để combo được lâu dài hơn.

  hướng dẫn cách chỉnh free fire trên máy tính bằng Bluestacks
  Chọn Start để bắt đầu

Ví dụ như chúng tôi thiết lập thao tác là “vừa nhảy vừa bắn”. Đây là hành động giúp bạn tăng cơ hội né tránh khi đối đầu với đối phương. Đồng thời giảm độ chính xác tâm bắn của đối thủ. Ngay sau khi thực hiện chuỗi combo tức là xả đạn xong hết, các bạn cần phải Stop Key sequence đó lại ngay lập tức.

Khi các bạn ngừng Key sequence hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn save lại Macro đó hay không. Lưu ý việc đặt phím tắt chỉ được 1 lần duy nhất và không thể chỉnh sửa được. Cho nên các bạn cần suy nghĩ thật kĩ nhưng combo mà mình muốn tạo. Đó chính là cách chỉnh Free Fire trên máy tính bằng Bluestacks.

hướng dẫn cách chỉnh free fire trên máy tính bằng Bluestacks
Chọn vào Stop để kết thúc

Các bạn có thể tạo vô số các Key sequence, nếu như các Key sequence bị trùng phím hành động sẽ tự thực hiện theo thứ tự các hành động được tạo ra trước. Để sử dụng combo hành động bạn chỉ cần nhấn đúng phím tắt đã gán. Khi muốn ngừng hành động đó lại, bạn chỉ cần nhấn F12 hoặc để nó thi triển hết.

Việc áp dụng sự sáng tạo trong cách chỉnh Free Fire trên máy tính sẽ nâng tầm hiệu quả của các combo và giúp bạn có thể đạt thứ hạng cao, giành chiến thắng khi tham gia chơi game.

Cách chỉnh độ nhạy trong Free Fire trên máy tính

Với các thao tác chỉnh Free Fire trên máy tính dưới đây, các bạn hoàn toàn có thể chỉnh độ nhạy của chuột trong khi trải nghiệm game. Cách chỉnh này được áp dụng với tất cả các loại game bắn súng mà các bạn yêu thích.

hướng dẫn cách chỉnh free fire trên máy tính bằng Bluestacks
Cách chỉnh độ nhạy Free Fire trên máy tính bằng Bluestacks
 • Bước thứ 1: Mở trò chơi Free Fire từ giao diện chính của phần mềm giả lập Bluestacks.

  hướng dẫn cách chỉnh free fire trên máy tính bằng Bluestacks
  Nhấp vào biểu tượng bàn phím từ thanh Bluestacks bên phải màn hình
 • Bước thứ 2: Mở tùy chọn điều khiển trò chơi nâng cao bằng cách nhấp vào biểu tượng bàn phím từ thanh bên BlueStacks, biểu tượng sẽ có thể nhấp sau khi trò chơi khởi chạy.

  hướng dẫn cách chỉnh free fire trên máy tính bằng Bluestacks
  Điều chỉnh độ nhạy của chuột theo ý thích
 • Bước thứ 3: Bạn sẽ được chỉnh sửa điều khiển trò chơi của mình. Tại đây bạn có thể thay đổi độ nhạy của chuột bằng cách nhấp chuột phải vào nút Nhắm, Di Chuột và Bắn.

  hướng dẫn cách chỉnh free fire trên máy tính bằng Bluestacks
  0.2 là độ điều chỉnh hợp lí cho chuột máy tính của bạn
 • Bước thứ 4: Một cửa sổ bật lên hiển thị cài đặt pan (di chuột) xuất hiện. Đây là nơi bạn có thể sửa đổi các cài đặt chuột và bàn phím khác nhau. Trong tùy chọn độ nhạy chuột có sẵn trong tab bàn phím và chuột, bạn có thể thay đổi độ nhạy chuột. 0,2 là độ nhạy mặc định cho Free Fire. Điều này có thể thay đổi với các trò chơi bắn súng khác.

Lưu ý: Trong cách chỉnh Free Fire trên máy tính, độ nhạy của chuột nên giao động từ 0,1 đến 2,5. Điều này sẽ giúp bạn nhắm đến mục tiêu và phản xạ tốt hơn. 

 • Bước thứ 5: Sau khi thay đổi độ nhạy của chuột, các bạn có thể trực tiếp đóng cửa sổ bật lên cài đặt di chuột. Nhấn nút vào “Lưu thay đổi” để có thể save lại các thay đổi mà bạn đã thực hiện.

  hướng dẫn cách chỉnh free fire trên máy tính bằng Bluestacks
  Save Changes để lưu các thay đổi bạn vừa chỉnh
 • Bước thứ 6: Bây giờ bạn có thể thưởng thức trò chơi Free Fire với độ nhạy chuột được đặt theo sở thích của bạn.

Với những cách chỉnh Free Fire trên máy tính chúng tôi đã chia sẻ ở trên, các bạn chỉ có thể thực hiện khi trò chơi Free Fire được mở bằng phần mềm Bluestacks. Do đó, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ thích sử dụng phần mềm giả lập này.

Một số mẹo chơi Free Fire trên máy tính mà bạn nên biết

 • Với cách chỉnh Free Fire trên máy tính bằng Bluestacks ở trên, bạn hãy luôn luôn sử dụng phím chạy nhanh cho nhân vật. Vì nó sẽ rút ngắn được thời gian di chuyển, nhặt đồ. Đồng thời vừa khiến nhân vật của bạn khó bị tấn công hơn.
 • Thường xuyên quan sát tình hình, vị trí của nhân vật và vị trí mới của các vòng bo.
 • Sử dụng cách đánh dấu trên bản đồ để xác định một vị trí cho nhân vật, sau đó cố gắng di chuyển tới đích đến đó.
 • Sử dụng phím bật ngắm (nếu có) để quán sát địa hình và xem có tên địch nào đang ẩn nấp hay không.
 • Khi giao chiến, nếu hồng tâm hướng vào kẻ địch có màu trắng, bạn có thể tấn công. Còn nếu màu hồng, đạn không thể tới vậy thì bạn không cần phải phí đạn.

  hướng dẫn cách chỉnh free fire trên máy tính bằng Bluestacks
  Một số mẹo hay trong cách chơi Free Fire trên máy tính
 • Có thể cài đặt một số combo hành động trong các tính huống sau:

– Tính huống chống trả nhanh khi bị đối phương tấn công và “rỉa” máu: Combo hành động sẽ được tạo trong cách chỉnh Free Fire trên máy tính sẽ là: Rút súng ra -> Bắn gần hết đạn -> Thay đạn -> Nhảy lên -> Ngồi xuống -> Rút lựu đạn -> Đợi vài giây rồi ném lựu đi  -> Nằm xuống -> Sử dụng máu.

– Tình huống tạo chuỗi combo chống trả kẻ thù: “công thức” sẽ được thực hiện lần lượt là: Nấp vào tường -> ngồi xuống -> nhanh chóng ném lựu -> hồi máu -> thay đạn.

 • Với các cách chỉnh nút để tạo combo trên thì các bạn hãy luôn sử dụng song song 2 loại súng để thuận tiện thay đổi.

Bài viết về cách chỉnh Free Fire trên máy tính bằng phần mềm Bluestacks đã được chúng tôi tổng hợp rất chi tiết. Cách chỉnh nút và chỉnh độ nhạy của trò chơi cũng được đề cập đầy đủ. Mong rằng các bạn có thể thông qua bài viết này để có giây phút thưởng thức Free Fire trên máy tính tốt hơn. Các bạn có thể chia sẻ bài viết cho bạn bè và người thân cùng biết. Tiếp tục theo dõi chúng tôi để đọc những bài viết hữu ích hơn trong các chủ đề sau nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *