Tổng hợp các loại bài trong bộ bài của Yugi Muto

Bộ bài của Yugi Muto thu hút nhiều sự quan tâm từ game thủ. Sau thời tìm hiểu và thu nhập thông tin, bộ bài có 23 tộc của quái thú. Người chơi cần trang bị kiến thức cơ bản để biết và hiểu hơn game này trong bài viết sau của punchingbeta.

Tổng hợp 23 tộc thuộc bộ bài Yugi Muto

Dựa theo thể thức chơi và đặc điểm game để sản xuất số bài phù hợp. Bài là dụng cụ cần thiết để game thủ thực hiện lối chơi.

Dragon: Rồng

Với phong cách công tử và ngạo mạn, Kaiba quyết định chọn át chủ bài “rồng trắng mắt xanh”. Kaiba đã sử dụng nhiều lần lá bài này khiến Yugi phải khổ sở. Chiến thuật chơi rồng phổ biến: Shooting Quasar Dragon và Dragon Ruler.

Những quân bài của Yugi Muto
Những quân bài của Yugi Muto

Spellcaster: Phù Thủy 

Đại diện tiêu biểu tộc bài này chính là Dark Magician. Người sử dụng lá bài này hay nhất không ai khác là thánh Yugi. Chiến thuật chơi phù thủy phổ biến: Spellbook và Gravekeeper’s.

Machine: Máy móc

Những người quan tâm chắc biết đến bộ bài Cyber Dragon. Cyber deck có nhiều chiến thuật thú vị. Trong đó, nổi bật phải kể đến Power Bond đã xuất hiện trong Yugioh Gx. Hiện nay, chiến thuật chơi Machine phổ biến là Geargia, Karakuri và Machina.

Plant : Cây Cối

Deck Plant Synchro của anh dựa chủ yếu vào Debris Dragon, Dandylion và Lonefire Blossom. Chiến thuật chơi Plant phổ biến là Naturia và Plant Synchro mới. Cộng thêm những quân bài: Copy Plant, Cherry Immato, Botanical Girl.

Thế giới game Skyrim chứa đựng muôn vàn câu chuyện hấp dẫn với những cuộc chiến nảy lửa đầy kịch tích. Đặc biệt, với sự ra đời của các bản mod đã nâng tầm tựa game lên chất lượng cao hơn. Cùng theo dõi hướng dẫn mod Skyrim bạn nhé!

Rock : Đá

Những quái vật thuộc tộc Đá có khả năng phòng thủ tốt. Trong osiris the sky dragon yugi h5, Duelist sử dụng deck Rock là Jim Crocodile Cook. Chiến thuật chơi Rock chủ yếu: Evil Hero Dark Gaia, Gem-Knight và Koa’ki Meiru.

Beast : Thú

Tộc bài sở hữu Recue Rabbit được sử dụng nhiều và đơn giản nhất. Trong Anime Yugioh Gx, 2 người sử dụng là Johan với Crystal Beast và Manjoume với Ojama. Chiến thuật chơi phổ biến là Bujin và Crystal Beast.

Bộ bài của Yugi Muto 23 lá
Bộ bài của Yugi Muto 23 lá

Beast – Warrior: Quái thú chiến binh

Trong tộc này, quái thú nổi tiếng Beast King Barbaros với sức công mạnh và khả năng lật bàn cao. Beast-Warrior thường có nhiều monster rời rạc. Người chơi muốn đạt số điểm cao thì nên tìm hiểu kỹ. Điều này giúp bạn vạch ra chiến lược đánh phù hợp. 

Winged – Beast : Quái thú có cánh

Tộc bài này sở hữu những cô gái Harpie Lady rất mạnh khi kết hợp. Sự ra đời các quân bài support từ Konami, Harpie Lady Deck đã trở nên mạnh mẽ hơn. Crow Hogan là người sử dụng Blackwing. Chiến thuật chơi phổ biến hiện nay: Blackwing, Harpie và Gusto.

Warrior: Chiến Binh

Đây là tộc có số lượng quái thú nhiều nhất. Phần lớn game thủ xây dựng cách đánh theo tộc này với hy vọng giành chiến thắng. Điển hình phải kể đến: Six Samurai và Elemental Hero. Chiến thuật chơi phổ biến: Six Samurai,Battlin’ Boxer và Elemental Hero.

Psychic: Tâm Linh

Trong bộ bài của Yugi Muto, tộc bài này gồm rất nhiều lá bài yêu cầu phải trả điểm gốc. Deck Physic được sử dụng bởi Divine, kẻ cầm đầu Arcadia Movement. Deck phổ biến một thời là Psychic Synchro.

Divine – Beast : Thần

3 quái thú xếp vào tộc này: Winged Dragon of Ra, Obelisk The Tormentor và Slifer The Sky Dragon. Các phiên bản thi đấu hợp lệ được chỉnh sửa phù hợp thực tế. Chúng không quá mạnh hay hội tụ đặc tính xa rời thực tế. Các hiệu ứng được ghi cụ thể và rõ ràng giúp người chơi dễ thực hiện.

Fish: Cá

Những monster nổi bật là con cá bảy màu, Piranha Army và chủ lực một thời của Gladiator Beast – GB Murmillo. Shark chính là người sử dụng bộ bài cá mập mạnh mẽ. Hiện nay, Konami có vẻ không chú trọng đến tộc bài Fish.

Phái và nhân vật trong game Yugi Muto
Phái và nhân vật trong game Yugi Muto

Fiend: Quỷ

Với số lượng quái vật đông thứ ba trong 23 bộ tộc. Những ai quan tâm chắc biết đến quái vật rất nổi tiếng của Yugi. Chiến thuật của tộc Fiend hiện nay là Dark World, Infernity và Steelswarm.

Fairy: Thiên Thần

Đối nghịch với Fiend (Quỷ) là Fairy (Thiên Thần). Biểu tượng là hình ảnh chàng hiệp sĩ Warrior of Zera biến thành Archlord Zerato hoặc Mazera Deville. Nó đảm nhận chức năng riêng trong mỗi ván chơi. 

Insect: Côn Trùng

Insect có những quái vật với ATK hay DEF rất yếu. Song, Inzektor Deck có khả năng tàn phá rất mạnh có thể clear toàn bộ field chỉ trong một lượt. Người chơi cần lưu ý điểm này tránh rủi ro ngoài mong muốn.

Divine – Creator: Thần sáng tạo 

Tộc này chỉ có 1 lá duy nhất trong Yugioh với tên The Creator God of Light, Horakhty. Theo phiên bản tiếng Anh thì nó vẫn chưa xuất hiện. 

Horakhty là vị thần đã giúp Atemu đánh bại tên quỷ hung ác Zorc khi trở về thế giới quá khứ.

Aqua: Thuỷ Quái

Sự xuất hiện của Archetype hoàn toàn mới đã bổ sung thêm vào bộ bài của yugi muto. Những quân bài Mermail tộc Aqua đã chiếm lĩnh rất nhiều giải YGO địa phương và Quốc tế.

Dinosaur: Khủng Long

Tộc Dinosaur gắn liền với Ryuzaki trong Duel Monsters và Tyranno Kenzan trong GX. Những quái vật này thường có ATK khá cao. Điều này ảnh hưởng đến kết quả ván đấu không ? Người chơi cần tìm hiểu để biết rõ.

Pyro: Lửa

Những quái vật thuộc hệ Pyro thường có khả năng “burn” đối phương. Sự xuất hiện và chiến thuật của tộc Pyro thịnh hành là Laval Quasar.  Austin O’Brien trong Anime GX sử dụng deck Volcanic với chiến thuật send card.

Reptile: Bò Sát

Reptile là tộc ít được Konami quan tâm nhưng đã có chỗ đứng vững chắc trong tộc bài. Chiến thuật chơi Reptile phổ biến là Alien và Venom với chủ bài Vennominaga, the Deity of Poisonous Snake.

Sea Serpent: Thuồng Luồng

Sea Serpent chỉ thực sự nổi lên với sự xuất hiện của Deck Mermail Atlantean. Mermail Abyssmegalo và Levia-Dragon-Daedalus là monster tiêu biểu tộc này. Nhiều game thủ đã chủ quan khi không quan tâm tộc này. Tuy nhiên, nó đóng vai trò khá quan trọng ảnh hưởng đến kết quả.

Thunder: Sét

Thunder có quái vật hình thù gần giống nhau. Chiến thuật chơi phổ biến là Watt OTK. Quân bài đại diện tiêu biểu cho tộc là Thunder King Rai-oh. Thunder và Machine là hai tộc có quái vật hình thù gần giống nhau. 

Zombie: Xác chết

Tộc xác chết sở hữu 1 quái vật chủ chốt để Synchro. Quái thú đó chính là Plaguespreader Zombie. Chiến thuật chơi Zombie phổ biến: Zombie Master và King of Skull Servant Deck.

Các môn phái và nhân vật trong kiếm ma độc cô cầu bại yugi

Việc chia môn phái trong bộ bài của Yugi Muto là cần thiết. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả ở mỗi lượt chơi.

Phái Võ Đang

Bố Tùng Đức đảm nhận trưởng môn phái. Ông cùng Liễu Hằng Sơn có âm mưu chiếm cuốn “Thiên Phong Tuyệt Phổ” của Độc cô Thiên Phong.

Triệu Vạn Kỳ là đại đệ tử của phái Võ Đang. Người phản lại trưởng môn phái nên làm tay sai cho Bạch Thừa Phong.

Phái Cái Bang

Hồ Đại Thành là trưởng môn phái Cái Bang. Nhắc đến tên, chúng ta biết tính tình hiệp nghĩa có trách nhiệm cao.

Phái Thiên Sơn

Liễu Hằng Sơn là trưởng môn phái. Người này có võ công tương đối cao nhờ bí kíp gia truyền. Từ lâu, người có âm mưu xưng bá giang hồ lên làm “Duy Ngã Độc Tôn”.

Liễu Ngạo Sương là con gái đầu của Liễu Hằng Sơn có năng khiếu y học. Tính tình của cô trung hậu, đảm đang, thông minh và nhân từ. Sau này, cô kết duyên cùng Độc Cô Cầu Bại và sống bằng nghề chữa bệnh cho người nghèo.

Liễu Ngạo Tuyết là cô con gái út của Liễu Hằng Sơn. Tính tình ngây thơ nên Bạch Thừa Trung lợi dụng lừa gạt trong chuyện hôn nhân và bị Y giết.

Trong kiếm ma độc cô cầu bại Yugi, Liễu Phu Nhân là vợ của Liễu hằng Sơn. Cô phải nằm một chỗ do bị bị Nghiêm Hiểu Thanh đánh trọng thương. Sau này, Bạch Thừa Trung giết chết.

Phái Không Động

Tôn Trưởng Lão là người năm xưa tham gia truy sát vợ chồng Độc cô Thiên Phong.

Phái Thiên Ma Giáo

Độc Cô Thiên Phong có võ công cao nhất trong giới giang hồ. Ông có võ công “Thiên Phong Kiếm Phổ”, “Thiên Phong huyết trảo” và “Huyết giải tàn hồn chưởng”. Ông tự vẫn để đạt 2 mục đích: giới võ lâm tha cho con trai là Độc cô Khang và trở thành đệ nhất thiên hạ.

Nghiêm Hiểu Thanh – vợ của Độc cô Thiên Phong. Với tính tình chung thủy, chu toàn nhưng mạnh mẽ. Bà giết cả nhà Bạch Bảo Chủ nên bị Bạch Thừa Trung trả thù.

Lâm Khang là Độc cô Khang với tính tình cần cù, khoan dung, thật thà tốt bụng. Trước kết bái Lãnh Tử Yên làm vợ rồi sánh duyên cùng Liễu Ngạo Sương. Sau này, ông trở thành đệ nhất thiên hạ.

Thẫm Liệt là đại đệ tử của Nghiêm Hiểu Thanh, thuộ. Sau này là kẻ phản bội giáo đồ, yêu lén lút Hà Bích Ngọc.

Giang Chấn Hùng là đệ tử thứ hai của Nghiêm Hiểu Thanh. Anh có tính tình trọng nghĩa, thật thà, tốt bụng và lòng trung thành. Anh yêu thầm Lãnh Tử Yên.

Hà Bích Ngọc: là đệ tử thứ ba của Nghiêm Hiểu Thanh. Tính tình thích chiều chuộng, đố kỵ và ghen tuông mù quáng.

Lãnh Tử Yên là đệ tử thứ tư của Nghiêm Hiểu Thanh. Cô bị nhiều lần ám sát các trưởng môn phái, tính tình kiêu sa và chính nghĩa.

Phái Thiếu Lâm

Tôn Phương trượng đại sư là trưởng môn phái Thiếu Lâm cao tuổi nhất. Người có tấm lòng hiệp nghĩa luôn đứng ra hòa giải mọi thù oán.

Phái Thiên Lao

Môn phái có bí kíp võ công điêu luyện. Sau tu luyện xong, cơ thể họ sẽ tăng nội công.

Bạn đã nắm được bộ bài của Yugi Muto sau tham khảo nội dung trên chưa ? Đây là vấn đề cần thiết để game thủ dễ dàng triển khai lối chơi phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *